• Tin 24h
  • Mách bạn 3 cách giặt gấu bông đúng cách nhất

Mách bạn 3 cách giặt gấu bông đúng cách nhất

Gấu bông luôn là người bạn vô cùng đáng yêu của mỗi người. Nó như một người để bạn trút bầu tâm sự với ta. Việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho gấu bông cũng là một việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giặt gấu bông đúng cách. Bài viết sau đây sẽ mách bạn 3 cách giặt gấu bông đơn giản mà lại không làm tổn thương đến gấu bông của bạn.

Mách bạn 3 cách giặt gấu bông đúng cách nhất

Cách 1: Đem đến tiệm giặt ủi

Nếu bạn là người không có thời gian nhiều để giặt gấu bông và phơi em ấy. Thì tốt nhất bạn nên đưa đến tiệm giặt ủi. Ở đây, các thợ giặt sẽ chọn loại máy giặt vừa với kích cỡ gấu bông nhà bạn. Và tất nhiên chuyện giặt gấu bông giá rẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với cách này thì bạn chỉ cần đưa ra tiệm giặt ủi và chờ đợi, cuối ngày em gấu bông sẽ trở về bên bạn thật thơm tho và sạch sẽ.

Cách 2: Giặt bằng máy giặt

Nếu nhà bạn có máy giặt và muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên tự giặt bằng máy giặt. Đầu tiên bạn chọn loại bột giặt cũng như mùi hương ưu thích của mình nhé. Để gấu bông không bị xù mất lớp lông mịn màng thì tốt hơn hết là hãy bọc em ấy trong một lớp vải chắc chắn hoặc túi giặt ( cái này có thể mua dễ dàng các cửa hàng). Lớp vải đó có nhiệm vụ bảo vệ gấu bông tránh khỏi những tổn thương do máy giặt gây ra. Sau khi giặt xong bạn chỉ cần phơi ra nắng và chải chuốt lại thôi.

Lưu ý: Chỉ giặt bình thường thôi nhé. Tránh trường hợp giặt mạnh thì mắt, mũi em ấy lại bay khắp nơi, bạn phải mất công gắn lại cho đúng vị trí ban đầu. Tuy nhiên tiện lợi là thế nhưng máy giặt chỉ thích hợp cho những em gấu bông nhỏ thôi.

Cách 3: Giặt bằng tay

Cách tốt nhất để nâng niu và có thời gian gần gũi, chăm sóc gấu bông của bạn là giặt bằng chính đôi tay của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện qua 6 bước thật đơn giản:

• Đầu tiên, bạn hòa loại xà bông có mùi ưu thích vào một thau lớn. Hòa xa bông như vậy là để tránh xà bông vón cục và dính trên gấu bông, khiến gấu bông luôn nồng nặc mùi của xà bông. Điều này chắc bạn không mong muốn tí nào đúng không.

• Sau khi hòa xà bông thì bạn cho em gấu của bạn vào. Lúc này chắc em ấy cũng đang rất phấn khích vì được tắm rửa sạch sẽ cùng bạn. Với một số bạn, sợ gấu bẩn nên dùng bàn chải và chà mạnh. Điều này là không nên vì sẽ làm lông gấu bông bị xù lên. Tốt hơn hết bạn nên dùng tay, massage nhẹ nhàng trên lông gấu bông. Vuốt ve em ấy thì em ấy sẽ sạch ngay thôi.

• Tiếp theo bạn hãy đặt gấu bông của bạn dưới vòi hoa sen. Bước này là để làm sạch hết những bọt xà bông còn vướng trên gấu bông. Bạn nên xả từ trên xuống để sạch hết xà bông và trả lại hương thơm quyến rũ cho gấu bông.

• Sau khi xả thì gấu của bạn đã sạch hết xà bông. Nhưng nước sẽ khiến em ấy khó chịu lắm đấy. Chính vì thế mà bạn nên làm sạch nước. Bạn cũng nên nâng niu gấu bông của bạn, không có loại gấu bông nào có thể chịu nổi khi bạn vắt chéo em ấy cho ráo nước đâu. Nếu bạn làm vậy thì sau khi khô, gấu bông sẽ vón cục và không mềm mịn. Vì thế mà bạn nên ấn gấu bông từ trên xuống để cho ráo nước.

• Sau đó thì treo em gấu bông lên và phơi nắng. Bạn có thể chọn phơi nắng hoặc sấy khô. Nhưng thường thì mùi nắng sẽ dễ chịu hơn nên hãy chọn những ngày nắng đẹp và to để gấu bông no nắng nhất nhé.

• Cuối cùng là bước tuốt lại vẻ dễ thương cho em ấy. Đây là bước vô cùng quan trọng bạn không nên bỏ qua. Dùng một chiếc lược nhỏ và chải lông cho gấu bông. Tất nhiên bạn nên chải theo chiều xuôi lông của em ấy, bởi nếu chải ngược thì gấu bông sẽ xù tó lên trông sẽ rất thảm hại. Xong xuôi thì mặc lại đồ dễ thương cho em ấy và cảm nhận sự mềm mại, thơm mát mà gấu bông mang lại.

Trên đây là những cách giặt gấu bông đơn giản mà đúng cách cho bạn tham khảo. Nếu thực hiện đúng những cách trên thì chắc chắn gấu bông sẽ luôn sạch sẽ và thơm tho.