• Tin 24h
  • 5 cách tái sử dụng vỏ thùng sơn cũ trong cuộc sống

5 cách tái sử dụng vỏ thùng sơn cũ trong cuộc sống

Theo nhiều thống kê ghi lại, hằng năm chúng ta thải ra môi trường rất nhiều sản phẩm từ nhựa, trong đó có vỏ thùng sơn. Dưới đây là 5 cách giúp bạn có thể tái sử dụng vỏ thùng sơn đơn giản mà hiệu quả để góp phần bảo vệ môi trường.

1. Tận dụng vỏ thùng sơn để làm bóng đèn

Những vỏ thùng sơn có kích thước nhỏ hơn có thể tận dụng để thiết kế thành những chụp đèn vô cùng độc đáo và sáng tạo. Với chiếc đèn này, bạn sẽ tạo thêm điểm nhấn độc đáo cho căn phòng của mình. Cách 2 thực hiện để sáng tạo nên bóng đèn độc đáo này. Bạn có thể thiết kế chúng thành những chiếc bóng đèn treo trên trần hoặc thành những chiếc đèn để trang trí trên bàn hoặc trên hộc tủ. Nếu sáng tạo hơn, bạn có thể trang trí chúng trong những bữa tiệc của mình như các loại đèn trang trí thông thường khác. Để tạo thêm điểm nhấn, bạn có khắc và tạo hình lên các thùng sơn và sơn màu theo ý thích của mình.

5 cách tái sử dụng vỏ thùng sơn cũ trong cuộc sống

2. Tận dụng vỏ thùng sơn để làm giá để đồ

Đây là một ý tưởng rất độc đáo khi bạn có thể thiết kế những vỏ thùng sơn với kích cỡ nhỏ hơn và ghép chúng thành những kệ để đồ vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Những chiếc giá được thiết kế từ vỏ thùng sơn rất thích hợp để khăn tắm, các cuộn len, hoặc những phong bì cần phân loại. Bạn có thể thiết kế giá từ vỏ thùng sơn thành 2 kiểu giá đứng hoặc giá nằm tuỳ theo mục đích sử dụng.

3. Tận dụng vỏ thùng sơn để làm thành những ống đựng bút

Nếu góc học tập của bạn luôn lộn xộn và không thể ngăn nắp với rất nhiều loại bút, thì bạn có thể tận dụng những vỏ thùng sơn sau khi sử dụng hết để làm thành những ống đựng bút với nhiều màu sắc. Nguyên liệu để làm nên những ống đựng bút này chính là các vỏ thùng sơn đã được rửa sạch sẽ. Bạn có thể thiết kế cho hộp đựng bút của mình bằng cách trang trí thêm hoặc sơn lại với màu sắc khác. Góc học tập của bạn sẽ trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn rất nhiều với những ống đựng bút từ vỏ thùng sơn sáng tạo này. Các ống đựng này còn có để sử dụng để đưng cọ trang điểm, hoặc chỉ đơn giản là cắm vài bông hoa giả để trang trí cho góc bàn thêm đẹp.

4. Tận dụng vỏ thùng sơn để làm thành bình hoa và các hộp trồng cây

Vỏ thùng sơn cũng có thể biến thành các bình hoa hoặc các chậu cây trong nháy mắt nếu bạn biết cách sáng tạo. Cách làm cũng rất đơn giản và dễ dàng giống như cách thiết kế ống đựng bút. Tuy nhiên, để thiết kế nên những bình cây yêu cầu bạn có thêm một chút kỹ thuật nữa. Để thiết kế thành bình hoa, bạn nên quét thêm 1 lớp chống rỉ trước khi trang trí. Còn với khi thiết kế thành các chậu trồng cây, bạn cần phải đục thêm một lỗ phía dưới mỗi vỏ thùng sơn để giúp cây thoát được nước.

5. Tận dụng vỏ thùng sơn để làm thành những chiếc ghế êm ái

Với những bỏ thùng sơn có kích thước lớn, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để thiết kế thành một chiếc ghế êm ái và đẹp mắt để trang trí cho ngôi nhà của mình. So với sử dụng vỏ thùng sơn để thiết kế thành các vật liệu như ống đựng bút, bình hoa,.. thiết kế thành ghế ngồi đòi hỏi nhiều kĩ thuật hơn. Tuy vậy, cách làm cũng rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: vỏ thùng sơn, giấy bìa carton cứng, vải cotton, khăn cũ mềm, dây thừng to bản, cúc to bản, súng bắn keo, kéo cắt, máy bấm ghim loại lớn.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Rửa thật sạch vỏ thùng sơn và để thật khô ráo. Sử dụng đoạn dây thừng đã chuẩn bị và quấn quanh vỏ thùng sơn.

- Bước 2: Úp vỏ thùng sơn lên tấm bìa carton đã chuẩn bị và vẽ theo. Sử dụng tấm vải carton đã chuẩn bị và cắt thành 1 hình tròn có bán kính lớn bán kính của hình tròn trên thùng carton vừa vẽ 10 cm.

- Bước 3: Đục 1 lỗ tròn ở giữa tấm bìa carton hình tròn vừa cắt. Bọc tấm vải cotton tròn vào tấm bìa carton. Gắn thêm hạt cúc bằng đinh vít vào vị trí đã đục.

- Bước 4: Gấp tấm khăn bông theo chiều dài. Cuộn tròn tấm khăn bông xung quanh vị tấm của miếng bìa. Thực hiện cho khi đến miếng bìa được khăn bông bao kín.

- Bước 5: Lật ngược miếng vải cotton lại và cố định vào sau miếng bìa bằng ghim và keo nến.

- Bước 6: Sử dụng 2 dây khoá màu đen và bán thành hình chữ thật lên mặt đáy của thùng sơn. Gắn miếng đệm từ bìa carton và khăn bông đã được chuẩn bị lên trên mặt đáy của vỏ thùng sơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể tận dụng được vỏ thùng sơn một cách hiệu quả. Để cập nhận thêm những thông tin khác, hãy truy cập trang của chúng tôi nhé!