• Tin 24h
  • Chế độ thai sản ở Singapore

Chế độ thai sản ở Singapore

Singapore được đánh giá là một nước phát triển ở khu vực Châu Á. Đây được xem là đất nước thiên đường với chế độ làm việc, phú lợi và chất lượng cuộc sống rất tốt. Đặc biệt là chế độ thai sản ở Singapore luôn khiến người lao động nhiều nước ở khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam phải ghen tỵ.

Khi muốn biết về chế độ thai sản hay các thông tin liên quan đến việc đóng BHXH thì người lao động có thể liên hệ đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Chế độ thai sản ở Singapore

Nói đến chế độ thai sản ở Singapore thì điều cần nói đến đầu tiên chính là chế độ phúc lợi rất hoàn hảo mà bất kỳ người lao động nào cũng mơ ước có được khi sinh con. Mặc dù thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ khi sinh con ở Sigapore so với Việt Nam ít hơn 2 tháng nhưng chế độ hỗ trợ thì Chính phủ nước này lại ưu ái hơn cho người lao động rất nhiều.

Theo đó thì lao động nữ ở đất nước Sigapore khi sinh con sẽ được nghỉ thai sản 4 tháng để chăm sóc con. Ngoài ra thì quy định về chế độ thai sản ở Singapore còn cho phép người chồng được nghỉ 01 tuần ở nhà để chăm sóc vợ. Quy định này được áp dụng chính thức từ năm 2013. Điều này sẽ giúp người chồng có thời gian để chăm sóc vợ con mình sau khi sinh mà không bị gò bó bởi công việc. Điều đó còn giúp người chồng có thể thể hiện được tránh nhiệm của một người chồng , một người cha khi vợ sinh con.

Hơn thế nữa thì quy định về chế độ thai sản ở Singapore cũng cho phép người vợ nhường cho chồng 01 tuần nghỉ ở nhà trong thời gian 4 tháng nghỉ thai sản của mình. Như vậy thì người chồng sẽ có tổng thời gian nghỉ chăm sóc vợ tối đa là 02 tuần để chăm sóc vợ con mình theo quy định. Và thời gian 02 tuần này thì người chồng sẽ được Chính phủ Singapore trả lương với số tiền tối đa cho mỗi tuần là khoảng 38 triệu VND.

Bên cạnh đó, khi lao động ở Singapore sinh con thì họ sẽ được trợ cấp thai sản với số tiền rất cao. Với 02 con đầu tiên thì lao động nữ sẽ được trợ cấp 8 tuần thai sản. Nếu sinh từ con thứ 3 trở lên thì mức trợ cấp này sẽ tăng lên là 16 tuần. Đây là con số trợ cấp thai sản không hề nhỏ để người lao động có thể tự mình ổn định cuộc sống và chăm sóc con cái được tốt nhất trong thời gian nghỉ thai sản và không đi làm được.

Như vậy, với một chế độ thai sản ở Singapore như vậy thì không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đã lựa chọn đất nước này để định cư và làm việc. Không chỉ nổi tiếng là một đất nước sạch, đẹp mà chế độ an sinh xã hội ở đây thực xứng đáng là nơi để bao người phải mơ ước.