Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Tin 24h
  • KaiA thương hiệu khởi nguồn từ đất Ngọc

KaiA thương hiệu khởi nguồn từ đất Ngọc

Huyện Lục Yên – tỉnh Yên Bái được biết đến là một trong những khu vực có nhiều mỏ đá quý ở Việt Nam. Trong đó, đá Ruby, sapphire, spinel… là những loại đá nổi tiếng và có giá trị lớn nhất được tìm thấy ở đây.

Lục Yên - "Vùng Đất Ngọc"

“Vùng đất ngọc” là danh xưng được dân địa phương dùng để gọi Lục Yên, sở dĩ có danh xưng này bởi rất nhiều loại đá quý, hiếm được người dân dễ dàng nhặt được khi đi làm đồng. Thậm chí, trong công cuộc khai thác địa chất của chính quyền địa phương vào những năm 80 thế kỉ trước, Lục Yên đã tìm ra nhiều loại đá thuộc hàng quý hiếm nhất Thế giới. Cho đến nay, những viên đá có giá trị nhất Việt Nam đều được khai thác tại đây. Do đó, mà Lục Yên nhanh chóng trở thành thủ phủ của đá quý của cả nước, cũng từ đây người dân tứ phương đã đổ xô về nơi này khai thác, kinh doanh, mua bán các sản phẩm độc đáo, đặc sắc từ đá quý.

Sinh ra và lớn lên tại “đất ngọc” Lục Yên, với năng khiếu và niềm đam mê ngành Ngọc học cùng những hiểu biết có được từ nghề chế tác đá quý hơn 20 năm của gia đình, anh Nguyễn Đăng Khoa khao khát mang sản phẩm đá quý từ làng nghề ra thế giới.

KAIA – Đưa giá trị của “phiên chợ bạc tỷ” đi cùng năm tháng

Anh Nguyễn Đăng Khoa với niềm đam mê say đắm từ viên đá quý

Niềm Đam Mê Làm Nên KAIA

Sau nhiều năm nghiên cứu, năm 2015, Khoa và cộng sự thành lập công ty đá quý KAIA, tích cực tham gia nhiều triển lãm trong, ngoài nước, đưa thương hiệu đá quý Việt vươn tầm Thế giới.

Bên cạnh lợi thế từ chính nguồn đá quý chất lượng cao, chủng loại đa dạng, dải màu sắc phong phú được nuôi dưỡng từ mảnh đất Lục Yên, KAIA còn có một đội ngũ nghệ nhân lành nghề, chế tác ra nhiều vật phẩm phong thủy độc đáo, đặc sắc như vòng ngọc Văn Chấn – Jade nephire; bang ngọc thủy…

KAIA – Đưa giá trị của “phiên chợ bạc tỷ” đi cùng năm tháng

Một sản phẩm từ đá quý thiên nhiên Lục Yên

Một trong những sản phẩm nổi bật của KAIA là Tranh đá quý. Kỹ thuật gia công trong tranh đá qúy rất quan trọng, làm sao để những hạt đá màu li ti thể hiện được những hình ảnh mượt mà, sống động, trở thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự chứ không chỉ dừng lại ở những mảng màu sắc đậm nhạt đơn thuần.

KAIA – Đưa giá trị của “phiên chợ bạc tỷ” đi cùng năm tháng

Bức tranh đá quý “Mã đáo thành công” do nghệ nhân KAIA sản xuất

Hiện nay, tranh đá Lục Yên không chỉ dừng lại ở một số mẫu tranh dân gian đơn giản như Đông Hồ (Bắc Ninh) hay Hàng Trống (Hà Nội), những chiếc đĩa, quạt có chữ thư pháp… mà ngày càng xuất hiện những bức tranh khổ lớn, làm theo đặt hàng của khách phỏng theo các tác phẩm nổi tiếng thế giới.

KAIA – Cam kết sản phẩm chất lượng nhất từ đất Ngọc

KAIA – Đưa giá trị của “phiên chợ bạc tỷ” đi cùng năm tháng

Vài năm trở lại đây, đá quý xuất hiện công nghệ đổi màu đá, tức là từ những viên đá kém phẩm chất qua quá trình xử lý kỹ thuật, thợ đá sẽ làm cho những viên đá này nhìn bên ngoài hệt như những viên đá đắt tiền. Nhiều người không sành đã bị lừa bởi chiêu này.

Để đảm bảo chữ tín của đá quý trong vùng KAIA luôn kiên quyết xử lý, tẩy chay hàng giả, hàng kém chất lượng, để giữ vũng thương hiệu đá quý Lục Yên.

Theo anh Nguyễn Đăng Khoa – Chủ của KAIA, kinh doanh đá quý là nghề rất khó, để nhận biết các loại đá và đánh giá chất lượng của chúng là cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm. Đó là còn chưa nói ngoài cái tâm thì người kinh doanh đá quý cũng phải có duyên với nghề, như vậy thì mới có thành công. Anh Khoa luôn tâm niệm “Chữ Tín quý hơn Vàng”, dùng chính uy tín người con đất Ngọc để phục vụ nhu cầu của thượng khách”.

Trong hơn 5 năm hoat động, các sản phẩm của KAIA có mặt trên toàn quốc và hiện tại đã có 6 chuỗi hệ thống phân phối của KAIA

- Cơ sở1: 19F Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội - 0933 5555 86.

- Cơ sở 2: 5/353 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội - 0933 5555 96.

- Cơ sở 3: 828 Võ Văn Kiệt - P5 - Q5 - Hồ Chí Minh - 0933 5555 89.

- Cơ sở 4: 476 Nguyễn Đình Chiểu - P4 - Q3 - Hồ Chí Minh - 0833 5555 83.

- Cơ sở 5: 407 Nguyễn Tất Thành - Lục Yên - Yên Bái - 0933 5555 33.

- Cơ sở 6: 889 Phạm Văn Thuận - TP Biên Hòa – 0833555560.