Trang chủ »

Các ứng dụng của giàn giáo thi công trong cuộc sống

Các ứng dụng của giàn giáo thi công trong cuộc sống
(Ngày đăng: 30-01-2016 17:04:42)
Khi nhắc đến giàn giáo chúng ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh của các loại giàn giáo thi công được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên thực tế thì khái niệm giàn giáo thi công không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng mà nó là một khái niệm đại diện cho thiết bị chống đỡ đặc biệt.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

 

 

Giàn giáo thi công hiện nay được hiểu là một hệ thống chống đỡ đặc biệt giúp cho người có thể thao tác các công việc cần thiết ở những vị trí vượt quá chiều cao tự nhiên của mình, những thao tác này không chỉ là trong xây dựng mà nó còn có thể là thi công, lắp đặt, bảo dưỡng hay vệ sinh,… thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dĩ nhiên là giàn giáo xây dựng thi công của mỗi lĩnh vực cũng sẽ có sự khác nhau về thông số kỹ thuật cũng như khả năng chịu đựng các mức độ tải trọng khác nhau của nó. Trong xây dựng, một số loại giàn giáo được sử dụng để tạo nên một bề mặt cho con người thao tác, một số khác dùng để chống đỡ hệ thống coppha.

Bên cạnh đó, ở những lĩnh vực khác thì giàn giáo thi công hầu hết dùng để tạo nên bề mặt ở độ cao đặc biệt để con người thao tác, cũng có thể là hình thành những bề mặt chuyên dụng như những loại giàn giáo sân khấu, giàn giáo treo,…

Giàn giáo thi công là một khái niệm chống đỡ chung và nó có nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt có vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, chính vì thế mà nhiều người lầm tưởng rằng giàn giáo là một thiết bị chỉ hiện hữu trong lĩnh vực này.