Trang chủ »

Công ty cổ phần bóng đèn Rạng Đông

Công ty cổ phần bóng đèn Rạng Đông
(Ngày đăng: 01-06-2015 09:14:24)
Được khởi công xây dựng từ năm 1958 với tên gọi nhà máy bóng đèn Rạng Đông hiện nay đã được đổi tên thành công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Nhắc đến bóng đèn Rạng Đông chúng ta sẽ biết được đây chính một trong 13 là thương hiệu nhà máy đầu tiên của đất nước được thành lập theo quyết định của chính phủ đặt nền móng cho nền công nghiệp Việt Nam.

Công ty bóng đèn Rạng Đông có được vinh dự lớn khi ngày 28 tháng 4 năm 1964 đón Bác Hồ về thăm và từ đó trở đi ngày 28 tháng 4 hàng năm đã trở thành ngày hội lớn của công ty.

Công ty có rất nhiều ngành nghề kinh doanh như:

- Sản xuất và kinh doanh các loại bóng đèn, vật tư thiết bị điện, những dụng cụ chiếu sáng, các sản phẩm thủy tinh và phích nước.

- Xuất nhập khẩu trực tiếp.

- Dịch vụ khoa học kĩ thuật, chuyển giao công nghệ.

- Tư vấn và thiết kế chiếu sáng trong công nghiệp cũng như dân dụng.

- Sửa chữa, lắp đặt thiết bị chiếu sáng.

- Các dịch vụ quảng cáo thương mại và vận chuyển hàng hóa…

bong den rang dong

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển công ty bóng đèn Rạng Đông đã không ngừng lớn mạnh với hai cơ sở sản xuất lớn đó là:

Thứ nhất: trụ sở chính được đặt tại Hà Nội xây dựng vào năm 1958 với tổng diện tích trên 57.000m2. Công ty có đến 14 dây chuyền sản xuất bóng đèn huỳnh quang compact, 04 dây chuyền sản xuất bóng đèn Huỳnh quang, 03 dây chuyền sản xuất thiết bị chiếu sáng, 01 dây chuyền sản xuất đèn bàn…

Thứ hai: được đặt tại Khu Công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh, được xây dựng năm 2006 với tổng diện tích trên 62000m2. Bao gồm 2 lò thuỷ tinh hiện đại, 4 dây chuyền sản xuất phích nước, 2 dây chuyền kéo ống huỳnh quang, 2 dây chuyền kéo ống thuỷ tinh không chì, 3 dây chuyền thổi vỏ bóng các loại…

Hiện nay bóng đèn Rạng Đông đạt chỉ tiêu 80 triệu sản phẩm bóng đèn và đưa công ty ngày càng phát triển vững mạnh hơn trong lĩnh vực này. Trong tương lai công ty tiếp tục nỗ lực để ngày càng vươn cao vươn xa hơn trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất kinh doanh thiết bị chiếu sáng bóng đèn.