Trang chủ »

Các loại khay cơm hiện nay trên thị trường

Các loại khay cơm hiện nay trên thị trường
(Ngày đăng: 22-07-2016 14:56:30)
Trong cuộc sống bộn bề và nhiều lo toan như hiện nay, chúng ta hầu như ít khi được ăn cơm cùng gia đình đủ ba bữa trong ngày. Giải pháp tốt nhất ăn cơm tiệm hoặc mang cơm theo, cùng mình khám phá xem có những cách đựng cơm như thế nào nhé.

 

Dễ nhận thấy nhất hiện nay là hộp xốp, chỉ khoảng 50 ngàn bạn có một lốc hơn trăm cái. Chính vì giá thành siêu rẻ nên các quán ăn nhỏ thường hay sử dụng để bán cơm cho khách mua về nhà hay giao tận nơi cho khách. Nhưng loại hộp xốp này chỉ sử dụng một lần và không thân thiện với môi trường, hoạt động mua bán hộp xốp diễn ra rất tràn lan và khó kiểm soát. Người tiêu dùng cũng không mặn mà gì với những hộp cơm như thế. Tiếp đến là khay đựng cơm nhựa, loại này thường dùng để bán cơm cho khách tại quán.

Khi bạn vào quán cơm, người ta sẽ lấy cơm vào ô lớn của khay, sau đó tùy theo bạn ăn món gì mà thức ăn được xếp vào các ô nhỏ hơn. Khay cơm nhựa hiện nay được dùng nhiều, đặc biệt tại thành phố lớn, có thể tái sử dụng sau khi được vệ sinh sạch sẽ nên tiết kiệm chi phí. Một vài nơi sử dụng khay bằng inox, tuy có giá thành cao hơn nhưng độ bền của nó cũng tăng, khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng khay cơm inox, và khua vệ sinh của nó cũng hơn hẳn khay nhựa

Trường hợp bạn mang cơm đi làm, thường sẽ sử dụng cặp lồng, nó cũng có những khay nhưng rời nhau và xếp chồng lên nhau, có khoảng ba khay một cặp lồng, khay trên cùng một số loại còn chia thành ba ngăn nhỏ để đựng đồ ăn riêng. Những chiếc khay cơm dạng này thường gọn và rất tiện dụng cho những ai muốn mang cơm theo để ăn khi đi làm. Trên đây là những loại khay cơm mà mình biết, hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn trong việc lựa chọn những loại phù hợp với nhu cầu của mình. Nhưng hãy cố gắng để bảo đảm sức khỏe nhé.