• Doanh nghiệp
  • Nguy hiểm rình rập nghề thủy thủ vận tải biển

Nguy hiểm rình rập nghề thủy thủ vận tải biển

Có thể nói rằng thủy thủ vận tải biển là một trong những ngành nghề khá nguy hiểm trong xã hội hiện nay, một cái nghề luôn có hàng loạt những rủi ro rình rập và nhất là những sự cố luôn đến bất ngờ mà bản thân người thủy thủ không bao giờ có thể biết trước được. Thủy thủ quanh năm trôi dạt trên biển và tính mạng của họ cũng lênh đênh như thế.

Có lẽ chúng ta ai cũng biết đến những mối đe dọa của vận tải đường biển, từ những yếu tố tự nhiên đến những băng cướp biển đầy hung hãn. Hay thậm chí là những tai nạn đâm va, chìm tàu bất chợt xảy ra vì một lý do nào đó. Dù cho là vận chuyển nội địa hay vận tải quốc tế bằng đường biển thì những vấn đề này cũng đều giống nhau.

vận tải đường biển

Trong khi chúng ta vẫn luôn lo lắng đến những khối hàng hóa kếch sù trên tàu vận tải đường biển thì tính mạng của những người thủy thủ trên tàu cũng đối mặt với ngần ấy rủi ro như thế. Hơn nữa họ còn chịu áp lực và trách nhiệm để bảo vệ những khối hàng hóa trên tàu vận tải của mình. Một khi hiểm họa xảy ra thì e rằng ngay cả người cũng khó thoát huống chi nói đến hàng hóa.

Hiện nay có thể nói thủy thủ đường biển đã an toàn hơn trước nhờ vào các phụ kiện và giải pháp hỗ trợ khi xảy ra sự cố, tuy nhiên những rủi ro hay những trường hợp đau lòng vẫn thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Dù cho có bảo đảm an toàn đến đâu thì những sự cố cũng hoàn toàn có thể đến bất ngờ và nguy hiểm vẫn cứ đe dọa người thủy thủ.

Không chỉ vậy họ còn thường xuyên xa nhà, không cố định cuộc sống trong khi đó thu nhập thì thường bấp bênh do bản thân ngành vận tải đường biển cũng không phải là dịch vụ có chi phí cao. Đây là một ngành nghề nguy hiểm, do đó mong rằng trong tương lai vận tải biển sẽ phát triển hơn và giúp cho những người thủy thủ có cuộc sống tốt hơn sau này.