Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nghiệp
  • Amway xây dựng nhà máy sản xuất thứ 2 tại Việt Nam

Amway xây dựng nhà máy sản xuất thứ 2 tại Việt Nam

Tập đoàn bán hàng trực tiếp Amway (Mỹ) sẽ đầu tư hơn 20 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất thứ 2 tại Việt Nam trong năm nay.

Thông tin này được Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Amway, ông Doug DeVos, công bố trong buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Amway Việt Nam tổ chức ngày 16/4 vừa qua.

Theo ông DeVos, nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm và vệ sinh gia dụng của Amway tăng trưởng đều đặn qua từng năm. Đây là một trong những yếu tố quyết định cho việc xây dựng nhà máy thứ 2. Hơn nữa, với niềm tin vào sự phát triển lâu dài tại Việt Nam, tập đoàn hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng trực tiếp này quyết định tiếp tục đầu tư vào một thị trường đầy tiềm năng, nơi người dân có đầu óc kinh doanh nhạy bén, làm việc chăm chỉ để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.Nhà máy thứ 2 của Amway tại Việt Nam có tổng diện tích 54.675m2, tọa lạc tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) II, tỉnh Bình Dương. Dự kiến, nhà máy sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2013 với 3 dây chuyền sản xuất và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2015. Giai đoạn đầu tiên, nhà máy sẽ tập trung sản xuất các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Nutrilite, tạo ra hơn 50 việc làm tại địa phương. Ước tính, công suất nhà máy đạt 200 triệu USD giá trị sản phẩm trong một năm.

Năm 2013 đánh dấu kỷ niệm 5 năm thành lập của Amway Việt Nam. Trong 5 năm qua, công ty đã đầu tư xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển kinh doanh lâu dài, thông qua việc thiết lập mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước với đội ngũ 300.000 nhà phân phối cùng các chi nhánh, trung tâm phân phối. Các địa điểm kinh doanh tập trung tại các tỉnh thành trọng điểm trong cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Vinh, Đồng Nai, TP HCM, Cà Mau, hai cửa hàng và hai trung tâm huấn luyện tại Hà Nội và TP HCM.

Nhà máy sản xuất của Amway Việt Nam đã đạt được các chứng nhận quốc tế ISO9001:2008 về hệ thống quản lý chất lượng, ISO14001:2004 về hệ thống quản lý Môi trường, OHSAS18001:2007 về hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe lao động. Vừa qua, Amway Việt Nam đã được vinh danh tại giải thưởng "Rồng vàng" cho "Thương hiệu đáng tin cậy năm 2012", một trong những giải thưởng uy tín tại Việt Nam dành cho những doanh nghiệp vốn nước ngoài có thành tích nổi bật.

"Tôi rất vui mừng khi chỉ sau 5 năm có mặt tại Việt Nam, thương hiệu Amway ngày càng được nhiều người biết đến, tin cậy và ưa chuộng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để mang lại nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, với cơ hội kinh doanh độc đáo, đào tạo và xây dựng đội ngũ nhà phân phối có kiến thức, kỹ năng và đạo đức kinh doanh để phục vụ người tiêu dùng ngày càng tốt hơn", ông How Kam Chiong, Tổng Giám đốc Amway Việt Nam cho biết.

Bên cạnh những thành công trong kinh doanh, đơn vị này cũng chú trọng tới hoạt động cộng đồng. Trong 5 năm qua kể từ khi có mặt tại Việt Nam (2008 - 2013), Amway đã đóng góp hơn 8,4 tỷ đồng cho các dự án hỗ trợ y tế, giáo dục cho hơn 4.000 trẻ em kém may mắn, trong khuôn khổ chiến dịch "Vì trẻ em - One by One". Chiến dịch đã kết nối đội ngũ nhà phân phối và nhân viên công ty trở thành những tình nguyện viên tích cực, góp công sức để giúp các em nhỏ vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập, Amway Việt Nam công bố hai dự án cộng đồng trong khuôn khổ chiến dịch "Vì trẻ em - One by One", hợp tác với báo Tuổi Trẻ trao tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi có nguy cơ bỏ học trên khắp cả nước và tổ chức phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ hở môi, hở hàm ếch, với tổng số tiền đóng góp là 6 tỷ đồng. "Chúng tôi hy vọng hành trình của Amway hướng tới trẻ em kém may mắn sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho các em có được một cuộc sống tốt đẹp hơn", ông How chia sẻ.

Amway Việt Nam được thành lập vào tháng 4/2008 với vốn đầu tư ban đầu 14,8 triệu USD. Đơn vị này là thành viên của Tập đoàn Amway - tập đoàn về bán hàng trực tiếp. Amway Việt Nam có nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai, trên khu đất rộng 8.080m2, thực hiện theo đúng các quy tắc sản xuất nghiêm ngặt, vốn là dấu ấn xác nhận chất lượng sản phẩm của Amway, được bán trên toàn cầu thông qua các nhà phân phối.