Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Khắc phục lỗi của thẻ nhớ

Tiếp Thị Sài Gòn - Có nhiều nguyên nhân khiến thẻ nhớ ngoài bị lỗi: tháo/lắp không đúng cách, lỗi trong quá trình sao chép dữ liệu, máy bị treo, thẻ bị virus…

Nhiều trường hợp thẻ nhớ đã cũ sau khi được sử dụng trong thời gian dài thì các bảng mạch trên thiết bị đã bị lão hoá tổng thể, do đó việc định dạng (format) lại sẽ giúp cải thiện thời gian làm việc của thẻ ngoài.

Sửa lỗi Memory card corrupted

Thông báo này cho biết thẻ nhớ bị lỗi, chủ yếu là do các chương trình trên thẻ bị lỗi hoặc do phần giao tiếp thẻ đọc trên máy có vấn đề. Để biết rõ hơn lỗi thuộc về phần nào, bạn có thể kiểm tra bằng cách lắp thẻ nhớ vào máy khác, nếu máy có thông báo tương tự thì chắc chắn là lỗi ở thẻ nhớ.

Ngược lại, nếu cho thẻ nhớ khác vào kết nối với máy mình mà máy đều thông báo Memory card corrupted hoặc máy không chịu đọc thẻ với thông báo System Error thì nhiều khả năng đầu đọc thẻ nhớ hoặc bộ phận kết nối đã bị hỏng phần giao tiếp giữa thẻ và máy.

Với thẻ bị lỗi thì bạn có thể format lại thẻ bằng cách tìm đến phân vùng của thẻ nhớ trên My Computer. Click chuột phải, chọn Properties, chọn Format... Lựa chọn tham số kỹ thuật File system là FAT, rồi chọn format (không để ở chế độ Quick format).

Sửa lỗi App Close

Lỗi này là do sau khi đã xóa bỏ chương trình nhưng vẫn tồn tại một số file rác cài đặt còn nằm trên máy tính. Để sửa lỗi bạn truy cập vào theo đường dẫn C:system bootdata, tìm file Firstboot.dat thì lập tức chọn và xóa rồi tắt máy và tháo thẻ ra. Khởi động lại máy và làm thêm một lần tắt máy nữa. Lần này thì cho thẻ vào lại và khởi động máy.

Nếu tình hình không biến chuyển có thể dùng đến lệnh Format trên smartphone. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể format thẻ trên điện thoại di động. Bạn có thể chuyển qua format trên máy tính bằng phần mềm phần mềm MMC Medic.

Sửa lỗi Out Of Memory

Lỗi này xảy ra khi bạn cho thẻ nhớ vào máy, máy không đọc được và hiện thông báo là Out Of Memory. Nguyên nhân là do bộ nhớ của máy (Ram) đã đầy nên khi nhận thẻ nhớ, máy sẽ không kịp đọc được một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn thử lấy thẻ ra rồi cắm lại. Có thể thử thêm 2 lần nữa bởi trong quá trình đó máy đã ổn định hơn nên sẽ tiếp nhận thẻ.

Nếu vẫn chưa được thì tốt nhất bạn nên xóa bớt một số chương trình không cần thiết trong bộ nhớ của smartphone như như tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh hoặc video.