• Sức khỏe
  • Cách pha trà sâm tươi Hàn Quốc đúng cách

Cách pha trà sâm tươi Hàn Quốc đúng cách

Có rất nhiều cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc sau khi khách hàng mua về

Một trong những cách chế biến nhân sâm phổ biến và thông dụng nhất chính là hãm trà nhân sâm uống. Hãm trà rất nhanh và tiện lợi có thể sử dụng cho bất kỳ đối tượng nào không mất thời gian chờ đợi lâu như ngâm mật ong hay ngâm rượu.

Tuy nhiên,để có bí quyết để pha được một ấm trà nhân sâm Hàn Quốc đầy đủ hương vị thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thể pha được 1 âm trà ngon.

Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu:

Cách pha trà sâm tươi Hàn Quốc đúng cách

- Lựa chọn củ nhân sâm đẹp, đủ 6 năm tuổi, rửa thật sạch với vòi nước mạnh, lấy bàn chải đánh răng chải nhẹ vào những kẽ của rễ sau khi sạch để ráo nước.

- Cắt lát củ sâm ra thành nhiều lát mỏng, càng mỏng thì pha trà nước ngấm có mùi vị càng nhanh.

Cách pha trà sâm đúng cách:

Nhân sâm sau khi thái lát đem lát nhân sâm tươi bỏ vào bình hoặc ấm, mỗi ấm trà cho khoảng 4 – 5 lát nhân sâm. Nên dùng bình thủy tinh hoặc sứ, không nên dùng đồ inox hoặc đồ nhựa..

Đổ nước nóng hoặc nước sôi vào bình, rồi để khoảng 7 - 10 phút là có thưởng thức 1 ly trà nhân sâm nóng.

Mỗi lần cho sâm có thể hãm được 3 – 4 lần không nên hãm nhiều quá vì sẽ không vị và mùi thơm, bã sâm sau khi hãm đem nhai và nuốt.

Tác của trà nhân sâm Hàn Quốc:

- Giúp đầu óc tỉnh táo và minh mẫn hơn.

- Giúp giảm stress và căng thẳng đầu óc, tăng cường sự tập trung trong công việc.

- Giúp cơ thể thư giãn và đầu óc thoải mái hơn.

Trà nhân sâm tươi Hàn Quốc còn có công dụng giải độc rượu, giải độc gan.