• Ô tô Xe máy
  • Xe Honda Lead chạy giật cục không ổn định?

Xe Honda Lead chạy giật cục không ổn định?

Tôi đang dùng xe Honda Lead, đã đi 30.000 km. Mấy ngày gần đây xe giật cục rất nhiều, nhất là lúc đi tốc độ chậm (Hà Thái Hoàng).

Khi chạy xe Honda Lead ở tốc độ khoảng 40 km/h mà tôi muốn tăng tốc (để vượt xe phía trên) thì dù ga hết cỡ xe vẫn không tăng được hoặc tăng rất chậm. Khi dừng xe dù tôi buông tay ga nhưng xe vẫn chạy bình thường hoặc giảm tốc rất rất chậm.

Còn một điều nữa là tôi cảm giác xe ăn xăng ít hơn (tôi đi đường trường mỗi ngày hơn 70 km, bình thường khoảng 90.000/3 ngày, lần này chưa tới 80.000/3 ngày)
Tôi mang xe ra hàng sửa xe thì được bảo là hỏng kim phun xăng và phải thay, chi phí khoảng 500-600k.

Nhờ mọi người giúp tôi tư vấn xem liệu hiện tượng trên có phải do kim phun xăng không? Nếu do kim phun xăng thì có cần phải thay và nên thay ở Head hay ở cửa hàng thường cũng được?

Những triệu chứng trên chứng tỏ xe bạn rất có thể bị bẩn kim phun, một phần do sử dụng lâu ngày, một phần do chất lượng xăng chưa đảm bảo nên kim phun bị bẩn nhanh hơn, nếu không xử lí sớm có thể dẫn đến tình trạng tắc hoàn toàn, xe bạn sẽ không thể hoạt động và quá trình sửa chữa cũng trở nên khó khăn hơn.Bạn có thể mang ra một tiệm sửa xe uy tín, yêu cầu vệ sinh kim phun, nếu sau khi vệ sinh kim phun vẫn bị tắc thì phải thay ngay, chi phí vệ sinh thì tuỳ thuộc vào cửa hàng, dưới 200.000đ còn chi phí thay kim phun khoảng 5-700.000đ.

Mình đang chạy con SRC km hiện giờ hơn 50.000km, hiện tượng trên xe mình cũng từng gặp nhất là khi sáng sớm mới khởi động máy chạy dưới 30km/h thì có hiện tượng trên. Cách khắc phục là thay bố nồi, kiểm tra lo xo nồi nếu giãn k đều thì thay. Chi phí tất cả hết tầm 500k, chỗ thay bố nồi thì có thể lên mạng sẻarch hoặc thay ở tiệm quen.

Tôi không biết đó phải là do bộ phun xăng hay không, nhưng theo tôi thấy thì mấy cái đó nên vào chính hãng mà thay thì sẽ tốt nhất. Họ sẽ kiểm tra rõ ràng và báo bạn bệnh của chiếc xe, chi phí thay thế này nọ.

Bạn mang xe đến cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín (trừ các head) bảo họ vệ sinh,bảo dưỡng cho bộ côn nồi và kiểm tra luôn hệ thống trục,bánh răng xem có bị hỏng ko thì thay mới.Trước xe vợ tôi cũng bị trường hợp như bạn và đã khắc phục hết hiện tượng trên.

Nếu bác cần sự an tâm khi thay phụ tùng. Bác nên vào hãng.Xe bị rung giật là do bác đi lâu quá không vệ sinh nồi ( Bộ phận truyền động)Cần kiểm tra để biết những gì đã mòn và thay thế đi nha bác. Đi kiểm tra bugi, bảo duỡng lọc gió, chế hòa khí (zicler), dây ga. Nếu ko hết thì kiểm tra tiếp bộ côn, dây cua roa.