Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Tiếp Thị Sài Gòn - Đúng 7h sáng ngày 19/4 tức ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, nghi thức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đã diễn ra tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng Phú Thọ.

“Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ tổ mùng 10 tháng 3”

Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùngdo UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì đã diễn ra long trọng vào sáng nay 19/4 đúng mùng 10 tháng 3 âm lịch.

Giỗ tổ Đền Hùng năm nay là năm lẻ, tuy nhiên Lễ hội Đền Hùng vẫn được tổ chức long trọng với nhiều hoạt động văn hóa lễ hội diễn ra trong 7ngày từ ngày 4/3 đến ngày ngày 10/3 ÂL với điểm nhấn là nghi thức nghi thức dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Góp mặt tại buổi lễ dâng hương có sự góp mặt Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, UBND Tỉnh Phú Thọ, đội rước kiệu lễ vật của xã Hy Cương cùng hàng nghìn người dân đi trẩy hội.

Đóng góp vào Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay ngoài tỉnh Phú Thọ là đơn vị chủ lễ còn có sự đóng góp và tham gia của 8 tỉnh: Lạng Sơn, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đắc Lắc, Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lễ hội Đền Hùng 2013cũng là dịp để UBND tỉnh Phú Thọ vui mừng thay mặt cả nước đón nhận Bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ, cúng Hùng Vương” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Có mặt từ sáng sớm tại khu di tích Đền Hùng đã có hàng nghìn người dân đứng xếp hàng đi trẩy hội và để lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh dâng hương các Vua Hùng. Số lượng người tiếp tục tăng nhanh chóng sau nghi lễ dâng hương của lãnh đạo nhà nước kết thúc.

Ngoài trọng tâm là Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tại tỉnh Phú Thọ, Lễ giỗ tổ Hùng Vương cũng được long trọng tổ chức tại các điểm đền thờ vua Hùng trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Một vài hình ảnh của Lễ dâng hương diễn ra tại Di tích lịch sử Đền Hùng sáng nay, 10/3 năm 2013 (âm lịch):

Đoàn rước kiệu lễ vật dâng hương lễ các Vua Hùng - (Ảnh Nguyễn Hoàng)

Các đồng chí lãnh đạo nghiêm trang trong buổi lễ Dâng hương - (Ảnh Nguyễn Hoàng)

Hàng nghìn người dân nô nức xếp hàng từ sáng sớm để trẩy hội Đền Hùng 2013