• Kinh tế
  • Khắc phục ổn áp Lioa có mùi khét

Khắc phục ổn áp Lioa có mùi khét

Nếu biết cách khắc phục ổn áp Lioa có mùi khét kịp thời, bạn sẽ bảo vệ được tuổi thọ của thiết bị này cũng như giúp các thiết bị điện khác luôn trong tình trạng an toàn.

ổn áp Lioa là một loại thiết bị làm nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn, ổn định điện áp ra khi điện áp vào thay đổi. Với chức năng này, các thiết bị điện khác trong gia đình cũng như các loại máy móc trong nhà máy, xí nghiệp sẽ luôn hoạt động với công suất cao nhất mà không bị ảnh hưởng bởi các sự cố về điện. Đặc biệt, đối với những nơi có lưới điện yếu, gần bình hạ thế, hay gần các nhà máy, các tiệm hàn… thì sản phẩm này thực sự là một thiết bị đáng đầu tư.

Ngoài ra, ổn áp còn được trang bị thêm các tính năng khác như: bảo vệ quá áp, quá tải, đóng ngắt mạch chủ động. Do đó, máy có khả năng bảo vệ an toàn gấp 3 lần các sản phẩm thông thường khác.

Trong quá trình sử dụng, ổn áp Lioa sẽ có thể có một số dấu hiệu hỏng hóc, cần được bảo dưỡng, xuất hiện mùi khét là một trong số đó. Nếu bạn tìm cách khắc phục kịp thời thì sẽ đảm bảo an toàn cho cả ổn áp lẫn các thiết bị điện khác.

Nếu mùi khét thường đi kèm với với âm thanh re re mạnh thì bạn phải nhanh chóng tắt hoạt động để tránh cháy nổ và mang ổn áp đến cửa hàng sửa chữa, bảo hành.

Để hạn chế tình trạng này, bạn cần lưu ý mức điện áp của các thiết bị điện sử dụng. Sử dụng ổn áp Lioa cho một thiết bị nhất định và có công suất lớn hơn công suất đầu vào của thiết bị và hoạt động với mức điện áp phù hợp.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên bảo dưỡng, kiểm tra máy định kỳ để ổn áp luôn hoạt động tốt nhất.