Dạy sửa xe máy miễn phí tại TP.HCM

Xe máy dù là loại xe tốt đến như thế nào thì đi nhiều hay tiếp xúc với các tác động từ bên ngoài cũng sẽ dễ bị hư hỏng. Cùng với đó, xe thường xuyên mắc phải đó là bị hư bánh, hư lốp. Chính vì lí do này mà các tiệm sửa xe máy và các trung tâm dạy sửa xe máy miễn phí tại TP.HCM cũng mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng được nhu cầu của con người.

Học nghề ở đâu?

Vậy câu hỏi đặt ra là nếu muốn học nghề sửa xe máy thì học ở đâu? Hiện nay do nắm bắt được nhu cầu cần thiết của nghề sửa xe máy cũng như nhu cầu nhiều của người học, nhiều trung tâm lớn đã liên kết và mở các cửa hàng nhận dạy nghề cho những ai cần. Cũng có những nơi, những tiệm sửa xe máy lớn cũng là những nơi đồng thời nhận dạy nghề. Bởi những nơi này cần thợ để phụ giúp công việc cũng như đồng thời đào tạo luôn nghề sửa xe. Do vậy, nếu bạn muốn học nghề sửa xe máy, hãy lựa chọn đến với những cửa hàng sửa xe máy lớn, sau đó xin học việc.

cam-dong-nguoi-tho-sua-x

Một học viên đang được chỉ cách sửa xe rất tận tình

Tuy nhiên, cũng có trường hợp gia đình không có điều kiện và bạn vừa không có nhiều tiền cũng không có điều kiện để theo học ở những trung tâm chuyên dạy nghề chuyên nghiệp. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm thông tin học nghề trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng

Ngay tại TP.HCM thường xuyên có đăng các thông báo, nhiều thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc trên quảng cáo trên báo các tờ rơi. Các trung tâm này thường đăng tuyển thợ phụ sửa xe máy cho cửa hàng của mình. Đồng thời nhận dạy nghề. Như vậy, nếu bạn không có nhiều tiền, bạn cũng không cần phải đến, phải lựa chọn học nghề sửa xe máy tại các trung tâm chuyên dạy nghề lớn. Bạn có thể ngay lập tức xin vào các tiệm sửa xe máy lớn để làm thợ phụ, nghề sẽ dạy nghề. Qua quá trình làm thợ phụ có thể có lương hoặc có thể không lương thì bạn sẽ học được rất nhiều từ nơi này.

Thực tế đã chứng minh, muốn học nghề sửa xe máy không hề khó. Chỉ cần bạn có ý chí học hỏi, có tinh thần cầu tiến và chăm chỉ làm việc, bạn quan sát người khác làm việc một thời gian dài thì bạn sẽ nắm được các bí quyết để sửa xe máy chuyên nghiệp.

127

Một học viên khác đang học cách tháo lắp máy xe

Tuy nhiên, trước khi muốn xin vào làm thợ phụ hoặc xin vào các tiệm sửa xe để học việc thì bạn cần lưu ý, chuẩn bị những điều sau:

Bạn cần hình dung công việc mà bạn sẽ nhận tại nơi bạn làm thợ phụ đó là nhận xe từ quản lí, sau đó thực hiện rả ráp xe máy, sau đó bạn sẽ phụ sửa chữa với thợ chính. Có thể ban đầu bạn chưa biết thì sẽ được phân công để phụ những việc lặt vặt, tuy nhiên, sau khi rành công việc rồi thì bạn sẽ được dần dần làm những công việc sửa chữa chính cũng thợ chính. Và công việc của bạn luôn được thợ chính phân công rõ ràng, và bạn làm việc độc lập hoặc phụ giúp thợ chính. Ngoài ra, để học tập được nhiều thứ cũng như để người khác sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình thì bạn cũng phải làm việc có tinh thần trách nhiệm và ham học hỏi mọi thứ.