Cách sử dụng máy quấn màng Pallet

Bạn đang không biết cách sử dụng máy quấn màng Pallet? Bạn không biết mua máy quấn pe ở đâu? Đọc bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời.

Máy quấn màng Pallet là một loại máy thông dụng được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp công nghệ thực phẩm, đồ gia dụng, hóa chất,… Để quá trình đóng gói trở nên đơn giản và hiệu quả, bạn nên lựa chọn những loại máy quấn màng chất lượng được cung cấp bởi đơn vị uy tín.

Cách sử dụng máy quấn màng Pallet

Máy quấn màng Pallet có mấy loại?

Hiện nay ở trên thị trường có bán hai loại máy quấn màng Pallet là máy quấn Pallet tự động và bằng tay.

- Máy quấn màng Pallet tự động

Loại máy quấn màng này chạy bằng điện. Máy có bộ điều khiển tự động để con người vận hành mà không cần can thiệt trực tiếp. Một chiếc máy quấn Pallet tự động như thế này có thể thay thế cho 2 đến 3 người quấn thủ công thông thường.

- Máy quấn màng Pallet bằng tay

Đây là loại máy quấn màng bán tự động, vẫn có sự can thiệt trực tiếp bằng tay gạt cần để quấn màng. Loại máy này có công suất nhỏ hơn so với máy quấn màng Pallet tự động nhưng giá thành lại phải chăng hơn rất nhiều. Loại máy này rất phù hợp cho các đơn vị có số lượng sản phẩm vừa và nhỏ.

Cấu tạo của máy quấn màng Pallet

Nhìn chung, các loại máy quấn màng Pallet có đặc điểm cấu tạo như sau:

+ Máy có thiết kế màng pe để quấn

+ Tốc độ máy quấn có thể tự điều chỉnh được theo ý muốn

+ Hệ thống PCB dễ dàng để điều khiển

+ Trọng lượng trung bình của máy quấn màng pe: 2000kg

+ Tốc độ bàn xoay: tùy thuộc vào từng loại máy, khoảng từ 10 đến 15 vòng/phút. Có các loại máy công suất cao có vòng quấn 50 vòng/phút.

+ Số vòng quấn màng có thể điều chỉnh được nhanh hoặc chậm.

Cách sử dụng máy quấn màng Pallet

- Đối với máy quấn màng Pallet tự động

Vì máy có thể tự động cắt màng, thay màng pe mới khi hết nên thời gian tham gia công việc quấn màng Pallet của người công nhân không nhiều. Chủ yếu là người công nhân sẽ vận hành máy từ lúc đầu bằng hệ thống bảng điều khiển đã có sẵn (làm theo hướng dẫn) để khởi động máy. Người lao động chỉ cần chú ý xem các loại hàng hóa hết hay không hết để cho thêm vào máy quấn.

- Đối với máy quấn màng Pallet bằng tay

Với loại máy quấn màng Pallet sử dụng bằng tay thì vẫn cần phải có thêm một người công nhân đứng máy. Tuy nhiên người công nhân sẽ đảm nhiệm công việc là cắt màng là chủ yếu, chứ không cần phải quấn màng nữa bởi máy đã có trục quấn màng. Loại máy này có hạn chế là vẫn phải dựa vào sức lao động của người công nhân cắt màng nhanh hay chậm nên không tối ưu, đạt hiệu quả cao bằng sử dụng máy quấn màng Pallet tự động như trên.

Mua máy quấn màng Pallet ở đâu?

Có nhiều loại máy quấn màng được sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu ở nước ngoài về Việt Nam từ những thương hiệu nổi tiếng để cho bạn lựa chọn. Thường thì các loại máy quấn màng Pallet của Nhật Bản được ưu tiên lựa chọn sử dụng hơn cả. Chọn mua máy quấn màng thì bạn cần lưu ý những đặc điểm như công suất của máy, kích thước máy,… để đảm bảo phù hợp sử dụng quấn hàng với số lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Chọn mua máy quấn màng Pallet cần tìm mua ở những địa chỉ uy tín, có giá thành cạnh tranh. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước các thông tin về các nơi cung cấp máy quấn màng ở trên mạng hoặc hỏi anh em bạn bè, đối tác, những người đã có kinh nghiệm trong việc mua máy quấn. Khi đã có được thông tin tổng quát rồi thì bạn liên hệ với các đơn vị cung cấp để sở hữu loại máy chất lượng.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến thử sử dụng máy quấn màng Pallet trước khi quyết định đặt mua, đặc biệt nếu đặt với số lượng hàng lớn. Bên cạnh đó, cũng hãy quan tâm đến chính sách bảo hành máy của đơn vị phân phối đảm bảo quyền lợi của mình!