• Du lịch
  • Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả

Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả

Hướng dẫn cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả với 8 phương pháp giúp bạn có thể giảm cân hiệu quả mà không cần phải ăn kiêng. Với những món ăn và phương pháp ăn hiệu quả sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều mà lại không tốn công bao nhiêu.

Thêm 8 cách sau đây sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không cần phải ăn kiêng.

Cách nấu món ăn giảm cân hiệu quả

Ăn tại nhà

Nấu ăn tại nhà ít nhất 5 ngày một tuần cũng góp phần giúp bạn giảm cân. Một cuộc khảo sát từ những báo cáo tiêu dùng của Mỹ cho biết điều này là thói quen hàng đầu của những người giảm cân thành công. Nghe như có vẻ khó khăn khi mà ngày nay mọi người đều bận rộn, áp lực công việc làm bạn dễ nghĩ đến đồ ăn nhanh, thức ăn sẵn tại các cửa hàng. Tuy nhiên, thường xuyên ăn các thực phẩm được chế biến sẵn có thể không đảm bảo sức khỏe, lại dễ làm bạn tăng cân. Chuẩn bị bữa ăn một cách dễ dàng, nhanh chóng với rau diếp rửa sạch, cắt sẵn, đậu, ít thịt gà hay thịt bò nạc băm nhỏ, để chế biến thành những món ăn yêu thích, ít chất béo.

Dừng bữa

Trong bữa ăn, hầu hết mọi người thường có một vài phút để tạm dừng ăn uống và nói chuyện với các thành viên trong gia đình hoặc đi lấy nước uống, nghe điện thoại... Chú ý thời điểm này và không ăn thêm nữa, dù chỉ là một thìa cơm hoặc thức ăn. Để bát đũa của bạn sang một bên và cùng nói chuyện với mọi người. Bạn đã ăn đủ và không “nhồi nhét” thêm thức ăn.

Nhai kẹo cao su bạc hà

Bạn có thể nhai kẹo cao su với hương vị bạc hà khi thấy đói bụng và muốn ăn nhẹ. Bữa ăn tối sau giờ làm việc, cuộc gặp mặt, giao lưu bạn bè tại một buổi tiệc, xem ti vi hoặc lướt web là một vài tình huống nguy hiểm làm bạn ăn vặt mọi thứ không kiểm soát. Nhai kẹo cao su hương bạc hà sẽ làm áp đảo mùi vị của các loại thức ăn khác để chúng không còn ngon miệng như bạn tưởng.

Giảm các món ăn

Chọn một chiếc đĩa đựng các loại thức ăn trưa thay vì một bàn ăn trưng bày đủ các món. Khi có nhiều món ăn được đặt trên bàn, mọi người thường có xu hướng ăn nhiều hơn. Thu nhỏ đĩa hoặc bát ăn của mình để cắt giảm 100 - 200 calo mỗi ngày, 5 - 10 kg trọng lượng cơ thể trong một năm.

Bữa ăn khiêm tốn

Thói quen hàng đầu của những người có thân hình thon gọn là gắn bó với phần ăn khiêm tốn trong mỗi bữa ăn, 5 ngày một tuần hoặc nhiều hơn. Những người có vóc dáng chuẩn luôn làm điều đó thành công. Làm một vài lần, nó sẽ trở thành thói quen của bạn.

Hạn chế ăn thịt

Ăn chay thường xuyên là một thói quen giúp giảm béo. Những người ăn chay thường có ít cân nặng hơn so với những người ăn nhiều thịt. Có nhiều lý do cho điều này nhưng các loại đậu đóng một vai trò quan trọng. Đậu kẹp bánh mỳ, súp đậu lăng và các thực phẩm họ đậu chứa nhiều chất xơ, lấp đầy dạ dày mà ít calo.

Đốt cháy thêm 100 calo

Giảm 10 kg trong một năm mà không cần ăn kiêng bằng cách đốt cháy 100 calo mỗi ngày. Hãy thử một trong các hoạt động:

Đi bộ 1 dặm, khoảng 20 phút.

Nhổ cỏ dại hoặc trồng hoa trong 20 phút.

Cắt cỏ trong 20 phút.

Dọn dẹp nhà cửa trong 30 phút.

Chạy bộ trong 10 phút.

Ăn mừng

Khi đã dần bỏ được thói quen uống các loại nước ngọt và không ăn quá nhiều, bạn đã tiến gần hơn đến một lối giảm béo giúp mọi người giảm cân mà không cần đặt ra một kế hoạch ăn uống phức tạp. Gọi điện cho một người bạn, cùng đi chăm sóc móng hay mua sắm hoặc thưởng thức một miếng nhỏ pho mát để tự thưởng mình trước sự kiên trì giảm cân của bản thân.