• Kinh tế
  • Cách dụ chim yến về làm tổ

Cách dụ chim yến về làm tổ

Cách dụ chim yến về làm tổ, phát triển số lượng chim yến, nâng cao năng suất sản lượng tổ yến hiệu quả khi áp dụng công nghệ cao, kỹ thuật nhà yến đảm bảo tiêu chuẩn.

Nhiều khu vực nuôi yến hiện nay không hiệu quả, một trong những nguyên nhân bởi số lượng bầy đàn ít, chim yến không bay vào làm tổ. Khiến chủ đầu tư thiệt hại nghiêm trọng, đặc biệt chi phí bỏ ra gần như không thể thu hồi được. Tìm hiểu cách dụ chim yến về làm tổ dưới đay đẻ có những giải pháp nuôi yến hiệu quả tại Yến Sào Thuần Việt.

Cách dụ chim yến về làm tổ

Thiết kế nhà yến

Thiết kế mô hình nhà yến đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần thúc đẩy sự thành công của quá trình nuôi yến. Một ngôi nhà yến tốt, không chỉ cần đảm bảo về yếu tố kỹ thuật, trang thiết bị đến quá trình thiết kế, xây dựng và thi công nhà yến. Việc lựa chọn vị trí khảo sát địa hình có thể đánh giá về tính khả thi của khu vực, từ đó chủ đầu tư có thể thi công nhà nuôi chim yến tại những vị trí có tỷ lệ thành công cao với số lượng đàn chim yến sinh sống lớn.

Những phát minh về thiết bị kỹ thuật cao được áp dụng phổ biến trong mô hình nhà yến hiện nay. Giúp chủ đầu tư dễ dàng tối ưu chi phí. xây dựng mô hình nhà yến thông minh, vận hành từ xa, từ đó có thể dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động của chim yến, điều chỉnh môi trường sinh cảnh nhà yến phù hợp với ựu thay đổi thời tiết, khí hậu nhanh chóng.

Vì vậy, để nâng cao chất lượng tổ yến cũng như thúc đẩy năng suất sản lượng tổ yến thì chỉ đầu tư phải trang bị kỹ thuật đày đủ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Âm thanh dẫn dụ chim yến

Để thu hút chim yến từ xa bay vào nhà yến làm tổ và giữ chân chim yến ở lại, không thể phủ nhận mức độ quan trọng của các hệ thống Ampli loa điều chỉnh, phát âm thanh  dẫn dụ chim yến. Khi tần số âm thanh được phát ra, chim yến bắt đầu bay đến thăm quan, kiểm tra môi trường, sau khi cảm thấy sự an toàn và phù hợp với đặc tính của mình thì chim yến mới lựa chọn ở lại.

Để thu hút chim yến ở lại thành công, nhà yến không chỉ phụ thuộc vào yếu tố âm thanh. Sự kết hợp giữa âm thanh dẫn dụ vào kiện sống, sẽ khiến chim yến cảm thấy môi trường nhà yến có sự ổn định, từ đó chúng sẽ héo theo từng bầy đàn đến sinh sống.

Tuy nhiên, để kiểm soát âm thanh nhà yến là một trong vấn đề đáng quan tâm. Nếu bạn đã từng nghe tâm thanh dẫn dụ chim yến thì có thể cảm nhận được mức độ rung chuyển và chói tai gây ra. Theo quy định, âm thanh nhà yến phát ra không quá 70db, việc mở âm thanh quá lớn không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của dân cư xung quanh mà còn khiến chim yến cảm thấy mất cảnh giác, chúng nhanh chóng tản ra và bay đi. Để khắc phục vấn đề về âm thanh nhà yến,chủ đầu tư cần quan sát hành vi chim yến từ đó điều chỉnh âm thanh dẫn dụ, kích thích sinh sản, tạo tiếng kêu của động vật, săn mồi sống động,.. để chim yến cảm nhận được sự hoang dã từ tự nhiên, nâng cao hiệu quả và đảm bảo chim yến không bỏ đi.

Cách dụ chim yến về làm tổ

Mùi dẫn dụ chim yến

Để núi chân chim yến ở lại làm tổ, sinh trưởng không phải là điều dễ dàng. Một trong những phương pháp hiệu quả để dẫn dụ chim yến thành công đó alf tạo mùi sinh cảnh nhà yến.

Hiện nay, trên thị trường có hơn 30 loại hóa chất tạo và khử mùi nhà yến. Để lựa chọn hóa chất sử dụng phù hợp, chủ đầu tư phải nghiên cứu và áp dụng theo từng thời kỳ khác nhau, tránh để chim yến bỏ đi. Các loại dung dịch tạo mùi phổ biến như: dung dịch Tanali, Love Potion, bột Amoniac, phân chim yến.

Phân chim yến chứa nhiều mùi động vật hoang dã như xác động vật, côn trùng, vi sinh vật, nó tạo ra mùi tanh đặc trưng không thể thiếu trong môi trường sinh cảnh của chim yến. Để giữ phân chim yến được tươi lâu, bạn có thể trộn lẫn với một số hợp chất như bột amoniac để giữ phân chim ướt và tươi lâu hơn, nếu không sau khoảng 2 tuần thì phân cũ không thể giữ được mùi đặc trưng nữa.

Bên cạnh đó, sử dụng dung dịch Love Potion giúp kích thích chim yến kết bạn, sinh sản và phát triển số lượng bầy đàn. Những hóa chất khác, giúp xua đuổi các loài động vật gây hại như: chột, gián, mối, kiến xâm nhập.

Trên là một số cách dụ chim yến về làm tổ, để biết thêm thông tin chi tiết giải pháp nuôi yến hiệu quả. Hãy liên hệ ngay đến Công ty Nhà yến Thuần Việt để được tư vấn và hỗ trợ