Nguyên liệu:
Gạo : 100g
Đậu xanh có vỏ : 20g
Khoai môn cao : 50g
Khoai lang : 40g
Bí đỏ : 30g
Nấm linh chi (nâu và trắng) : 30g
Nước cốt dừa : 1 chén
Ngò rí
Hành boaro
Dầu ăn, muối, đường
Bột ngọt
Hạt nêm
1. Sơ chế:
- Gạo và đậu xanh vo sạch, nấu cháo với 1.5 lít nước.
- Khoai lang, bí đỏ, khoai môn cao cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Hành boaro cắt lát xéo.
- Phi thơm hành boaro, xào sơ nấm linh chi nâu và nấm linh chi trắng.
2. Xào
- Cháo nấu sắp chín, cho các loại củ vào, sau đó cho nấm linh chi đã xào vào, nêm 2M hạt nêm, 1.5m muối, 1/2m bột ngọt, 1m đường, cho 1 chén nước cốt dừa, và cuối cùng cho thêm ngò rí, tắt lửa.
3. Cách dùng
Dùng nóng.