• Sức khỏe
  • Nên mang theo xe đẩy em bé khi đi siêu thị

Nên mang theo xe đẩy em bé khi đi siêu thị

Hiện nay, trong siêu thị có lọai xe đẩy hàng mà các mẹ dùng để đẩy em bé, tiện lợi cho các mẹ chăm con mang con đi theo. Tuy nhiên loại xe đó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà các mẹ không biết.

Trẻ hay có tính hiếu động, rất dễ bị thu hút bới những thứ xung quanh. Sẽ thế nào nếu trẻ đưa tay với bồ bên cạnh. Có những bé còn tự ý đựng dậy , ngoài người ra để lấy đố chơi và chỉ cần có một lực nhỏ thôi, chiếc xe đẩy em bé sẽ bị lật.

Nhiều gia đình mang bé đi siêu thị chơi, trong lúc mải mua sắm không để ý con. Bé vì thấy bộ đồ chơi bắt mắt là lấy tay với ra lấy bộ đồ chơi khiến bé bị lật và rơi xuống đất. Cơ thể của bé còn quá nhỏ và yếu, các cơ xương chưa được hoàn thiện nên chỉ một va đạp nhỏ thôi cũng ảnh hưởng khiên chúng ta lo lắng rất nhiều.

Không chỉ gấy thương tích cho bé mà xe đẩy em bé còn tiềm tàng các bệnh dịch lấy lan.Thử nghĩ mà xe, những chiếc xe đẩy đó, hàng ngày có biết bao nhiêu người sử dụng, sờ vào. Và hơn thế nữa chúng được chở vô số hàng hàng hóa.

Những chiếc xe đó được sử dụng từ năm này qua năm khác, không ai vệ sinh chúng. Sẽ không ngạc nhiên khi các bé mắc phải bệnh như chân tay miệng, tiêu chảy.. do bạn sử dụng những chiếc xe tiện lợi này đây. Nhiều ông bố mà mẹ mang con đi cứ nghĩ để con ở đó sẽ không sao, an toàn. Nhiều khi họ mải mua săm mà quên mất trẻ ở phía sau.

  • Các mẹ đừng quên ở nhà bé cũng có một xe đẩy em bé. Sẽ không mất quá nhiều sức lực khi các mẹ mang đi. Hãy sử dụng chúng khi các mẹ đi siêu thi bởi nó an toàn hơn rất rất nhiều. Chẳng có siêu thị nào cấm chúng ta mang một chiếc xe đẩy em bé vào bên trong đâu.