Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Sức khỏe
  • Lương y Phạm Ngọc Khánh: Biệt tài chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch không cần phẫu thuật

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Biệt tài chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch không cần phẫu thuật

Lương y Phạm Ngọc Khánh sinh ra trên mảnh đất Hải Dương quê hương của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Ngay từ nhỏ ông đã theo ông nội mình hành nghề y chữa bệnh, cứu người. Khi lớn lên mang trong mình ước mơ cháy bỏng lấy việc chữa bệnh cứu người chính là niềm vui của bản thân. Vị lương y đã quyết định học tập và lập nghiệp ở Sài Gòn – mảnh đất phồn hoa tráng lệ. Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm của ông cha mình, ông còn may mắn được học tập với những người thầy đầu ngành của Châm cứu Việt Nam như GS.TS Nguyễn Tài Thu và rất nhiều những người thầy khác.

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Biệt tài chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch không cần phẫu thuật

Qua quá trình rèn luyện của bản thân, vị lương y đã sáng tạo ra nhiều bài thuốc hay, bài thuốc quý chữa các bệnh như viêm tắc tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm …và đặc biệt nổi tiếng một vùng với bài thuốc chữa tim mạch và suy giãn tĩnh mạch.

Một bệnh nhân điển hình kể lại quá trình khám chữa bệnh của mình cho chúng tôi nghe: Tôi mang trong mình bệnh suy giãn tĩnh mạch đã nhiều năm nay và đã từng khám chữa nhiều bệnh viện và nhiều thầy lang khác nhau. Nhưng tôi đã nản lòng khi cả đông y và tây y đểu không giúp bệnh tình của tôi thuyên giảm. Rồi một ngày có người bạn nói: “Mình biết một thầy thuốc đông y rất tin cậy chú Phạm Ngọc Khánh ở Tp. Hồ Chí Minh”. Vì quá mệt mỏi với việc khám chữa bệnh không hiệu quả nên tôi không muốn đi. Bạn hiểu tâm lý tôi nên đã động viên, an ủi, và xây dựng niềm tin cho tôi. Bạn ấy nói hãy yên tâm trao sức khỏe của bạn cho người này vì người đó đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người thân của mình. Với kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu các bài thuốc dân gian cùng với việc mày mò sáng chế ứng dụng những bài thuốc mới và với phương pháp kết hợp giữa cổ truyền với hiện đại, giữa đông y và tây y đã giúp ông ấy điều trị dứt điểm căn bệnh suy giãn tĩnh mạch lâu năm.

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Biệt tài chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch không cần phẫu thuật

Cầm tờ chỉ dẫn trên tay, tôi đã nhanh chóng tìm đến đúng địa chỉ. Ngôi nhà nằm bên đường tại 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP HCM không khó tìm như tôi từng nghĩ. Vì chủ ngôi nhà là người mà hầu hết người dân nơi đây đều biết đến, nên tôi hỏi thăm khá dễ dàng. Cửa phòng khám không đóng, bên trong rất đông người vì vậy tôi bước thẳng vào phía trong. Trước mắt tôi là người đàn ông đã ngoài 50 có gương mặt phúc hậu đang say sưa bắt mạch cho bệnh nhân. Người đàn ông ấy chính là lương y Phạm Ngọc Khánh – Người mà tôi đã lặn lội từ nơi xa tới đây, tìm gặp và mong được ông bắt mạch, bốc thuốc chữa bệnh. Vì nhiều bệnh nhân nên tôi phải ngồi chờ. Những bệnh nhân ngồi chờ cùng tôi thì ở gần, người thì ở rất xa, rất nhiều người chưa đến lượt khám nhưng không ai tỏ ra sốt ruột như ở bệnh viện. Vì họ biết vị lương y khám chữa bệnh rất cẩn trọng, và có trách nhiệm. Họ gọi lương y này với cái tên thân mật là “chú Khánh”. Đã đến lượt tôi vào khám, sau khi bắt mạch tôi được chuẩn đoán suy giãn tĩnh mạch. Sau khi uống được 30 thang thuốc trong vòng một tháng, tình trạng bệnh của tôi đã chuyển biến tích cực. Hằng đêm, tôi không còn phải vật lộn với những cơn đau nhức nữa, chân cũng đỡ sưng hơn. Bây giờ, tôi có thể tự mình đi được mà không cần làm phiền tới ai. Phần vết thương ở ngón chân đang bị hoại tử thì rụng xuống và vết thương ở ngón chân từ từ lành lại. Trước khi điều trị, tôi đi siêu âm với kết quả chân phải bị tắc nghẽn đến 98% và có dấu hiệu bị liệt. Sau khi dùng bài thuốc của lương y Khánh, tôi có thể đi đứng bình thường và vận động một cách rất thoải mái”. Thật may mắn và hạnh phúc! Đó là những gì mà bệnh nhân đã kể lại.

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Biệt tài chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch không cần phẫu thuật

Chị Nguyễn Thị Hoa (ĐT: 0165546298, quận nhà Bè, TP.HCM) cho biết: Chị làm nghề kinh doanh phải ngồi nhiều. 2 năm, nhức chân hơi nặng, phù to, đi khám bác sĩ nói suy giãn tĩnh mạch và cho uống thuốc giảm đau một thời gian nhưng không đỡ. Chị Hoa lại bị thoái hóa khớp, nên chân phù không đi lại được. Một lần do một ông trở hàng mách lương y Khánh có biệt tài chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch. Uống thuốc 3 tháng, mỗi thang thuốc uống trong 1 ngày, chỉ kiêng đậu xanh, đậu đỏ, tôm, cua... Nó có thể bị ngứa. Cứ 2 ngày châm cứu một lần chị Hoa đã hết phù, chân đi lại dễ dàng. Hiện tại chị đang chữa bệnh thoái hóa khớp gối. Thầy Khánh nói điều trị 6 tháng là khỏi, chị rất mừng.

Sau khi thăm hỏi bệnh nhân Hoa, tôi nhấc máy goị tới số điện thoại 01662031954. Đầu dây bên kia nhấc máy là chị Lê Hiền. Thấy tôi là nhà báo muốn tìm hiểu căn bệnh suy giãn tĩnh mạch, chị nhiệt tình chia sẻ: Vài năm trước tôi không thể bước đi vì căn bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hằng đêm ngủ đau tê tưởng mình bị liệt. Khi thăm khám, chụp chiếu mới phát hiện suy giãn tĩnh mạch. Cứ tưởng rằng bệnh này đơn giản, uống thuốc kê của bác sĩ sẽ khỏi, nhưng chỉ giảm đau được một thời gian lại tái phát, khiến tôi không thể bước đi được, phải nghỉ làm. Chỉ tới khi gặp lương y Phạm Ngọc Khánh, mọi nhọc nhằn của tôi đã vơi đi. Sau khi điều trị 2 tháng, tôi đã thấy chân nhẹ nhàng, bệnh giảm tới 70%. Hiện tại, tôi có thể lao động, sinh hoạt, trở lại với cuộc sống như xưa. Kết thúc cuộc điện thoại, chị Hiền không quên gửi lời cảm ơn tới lương y Phạm Ngọc Khánh.

Lương y Phạm Ngọc Khánh: Biệt tài chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch không cần phẫu thuật

Ngoài việc khám chữa bệnh tận tình, chu đáo cho bệnh nhân, ông còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện tại địa phương. Ông vinh dự nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen cao quý của Thành Phố Hồ Chí Minh, Bộ y tế, của Đảng và Nhà nước.

Bằng khen của ủy ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh trao tặng cho những đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện xã hội chăm lo dân nghèo và những người nhiễm HIV/AIDS năm 2009.

Bằng khen của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Thành Phố Hồ Chí Minh trao tặng năm 2014 cho hoạt động an sinh xã hội. Giấy khen hội viên suất xắc của Quận Gò Vấp năm 2014. Bảng vàng giải thưởng Lê Hữu Trác năm 2015 một trong những giải thưởng cao quý của Nhà nước và nhiều giải thưởng khác…

Ngoài người dân Thành Phố Hồ Chí Minh biết đến, ông còn được nhân dân khắp nơi ca tụng vị “ Bác sỹ có bàn tay vàng”, danh tiếng của vị lương y vang danh bốn phương. Là người thầy thuốc xứng đáng với hai chữ “Tâm – Tài”.

Người bệnh muốn thăm khám, tư vấn trực tiếp Lương y Phạm Ngọc Khánh – Phòng khám YHCT Phước An Đường, xin vui lòng liên hệ:

ĐC: 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP HCM

ĐT: 0903982619

Website: www.yhocphuocanduong.com