Chuyên phục hồi IC xe máy

Lâu nay, chắc hẳn mọi người cũng đã nghe đến IC xe máy. Nhưng khi xe máy của bạn có vấn đề về IC thì bạn nên mang xe đến trung tâm phục hồi IC xe máy chuyên nghiệp để kiểm tra.

IC xe máy là gì?

IC xe máy bạn có thể hiểu, nó là một loại linh kiện điện tử được thiết kế dùng để điều khiển các hệ thống mạch điện từ đơn giản đến phức tạp. Đây chính là bộ phận dùng để điều khiển toàn bộ hệ thống điện, các nhiên liệu động cơ hiện đại trên các dòng xe tay ga nói chung.

Ví như, một chiếc xe tay ga mà thiếu đi chiếc IC, thì những chiếc xe đặc biệt là xe tay ga không thể nào khởi động bộ đề như bình thường được. Qua đó bạn có thể thấy được tầm quan trọng của IC ở xe máy.

ic

Chuyên phục hồi các loại IC xe máy

Tác dụng của IC trong xe máy là gì?

IC trong xe máy làm nhiệm vụ điều chỉnh cho dòng điện, chuyển dòng điện từ điện của mâm lửa từ xoay chiều, sang 1 chiều và nó làm nhiệm vụ quyết định đánh lửa.

Nếu bạn để ý, sẽ thấy được trên vô lăng xe máy có một điểm người ta gọi là “kì nổ” khi quay tới đó sẽ chạm vào cục kích – truyền tín hiệu tới IC. Như vậy IC sẽ nhanh chóng chuyển dòng điện tới mobin sườn rồi phóng ra tia lửa điện đốt cháy nhiên liệu.

Để bạn hiểu được một cách đơn giản thì IC chính là bộ phận điều khiển của các tia lửa điện của bugi, nó làm sao cho hoạt động đồng bộ với tốc độ quay của máy , gây sự nổ của các động cơ đốt trong, tạo ra chuyển động của pít tông để sinh ra các chuyển động khác.

Giá của IC thường dao động từ 700 ngàn đồng đến 8 triệu đồng.

phục hồi ic

Các IC củ dã bị chết trong quá trình hoạt động

Cần chú ý nếu xe bạn bị hư hỏng IC

Nếu chẳng may xe bạn bị hư hỏng IC, và IC xe của bạn thuộc loại IC tốt thì bạn có thể cảm nhận được tiếng máy vẫn êm như cũ, sau khi thay thế IC mới và không điều chỉnh xăng lại. Vậy nên, tùy vào tình trạng chính xác xe máy của bạn, nếu xe máy là loại xe mới mua, xe bạn sẽ nhạy nổ hơn bởi do góc đánh lửa loại nổ cố định luôn luôn lớn hơn loại tự động và sẽ có hiện tượng nổ dội lại khi bạn sử dụng đề. Hay khi bạn dùng chân để khởi động xe máy.

IC xe máy cũng có rất nhiều loại, nếu xe của bạn đã sử dụng quá lâu khiến cho IC này liên tục hư hỏng thì bạn nên đem xe đến một của hàng uy tín nhất để thay IC mới. Nhưng cần lưu ý, IC xe máy khá đắt nên trước khi muốn thay mới bạn phải tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng. Và thêm nữa là phải lựa chọn cửa hàng sử xe uy tín để sửa. Nếu bạn vào phải cửa hàng sửa xe máy nhập các loại sản phẩm là hàng giả hàng nhái thì rất tệ. Bởi IC mới thay vào không hề bền và ngược lại chỉ sử dụng được một thời gian ngắn đã bị hư hỏng.