• Làm đẹp
  • Các câu hỏi liên quan tới backdrop thường gặp

Các câu hỏi liên quan tới backdrop thường gặp

Là một người bắt đầu tự làm backdrop thì bạn sẽ có rất nhiều điều chưa biết, và những câu hỏi liên quan backdrop là điều mà bạn cần để hiểu hơn về lĩnh vực này.

Backdrop là gì ?

Trước hết, bạn có thể tự hỏi, backdrop là gì? Vâng, trong bức ảnh, máy ảnh chỉ chụp một khung hình khi mắt thường nhìn thấy nó. Bạn có chủ đề của bức ảnh và khu vực phía sau chủ thể là backdrop. Một bức ảnh không có phông backdrop có thể lộn xộn và mất tập trung vào chủ thể của bức ảnh. Đây là lý do tại sao các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng phông backdrop.

Nếu bạn dành nhiều thời gian trên Pinterest hoặc các bữa tiệc, bạn có thể nhận thấy rằng trang trí tiệc đang là một xu hướng đang phát triển. Đó là bởi vì họ không chỉ dọn dẹp những thứ lộn xộn để giúp tập trung vào chủ thể mà còn có thể thay đổi bức ảnh từ "đẹp" thành "wow, bức ảnh này thật tuyệt!" Ở đây tôi sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin sốt dẻo về các loại hình backdrop khác nhau và có một số ý tưởng hình backdrop lễ hội có sẵn để bạn ghi lại niềm vui của bữa tiệc từ Lễ Phục sinh đến Giáng sinh.

Các câu hỏi liên quan tới backdrop thường gặp

Các loại backdrop nhiếp ảnh

Có nhiều lựa chọn cho các loại hình backdrop có thể được sử dụng cho các bức ảnh bữa tiệc.

Backdrop giấy

Backdrop giấy thường là lựa chọn rẻ nhất. Chúng rất tuyệt vì chúng có thể được in trên bất kỳ thứ gì, tạo ra ảo giác về nhiều hình backdrop khác nhau. Nhược điểm là chúng có thể bị nhăn và bạn thực sự không thể đảo ngược điều đó. Do đó, bạn nên sử dụng tùy chọn backdrop này rất cẩn thận.

Đôi khi bạn sẽ thấy giấy gói quà được sử dụng. Mặc dù đây là loại giấy backdrop ít tốn kém nhất, nhưng có thể khó tìm được cuộn đủ lớn và giấy mỏng có thể dễ bị nhăn hoặc rách hơn.

Backdrop giấy tốt nhất là backdrop giấy liền mạch. Chúng có chất lượng chuyên nghiệp và có lớp hoàn thiện không phản chiếu. Giấy dày, có khả năng chống nhàu và rách. Những loại giấy mịn, backdrop đều là giấy backdrop tốt nhất để chụp ảnh chân dung và mạng xã hội.

Backdrop vải

Các tấm vải lớn cũng làm phông backdrop ảnh tuyệt vời. Điều cần quan tâm là độ dày của vải nên bạn không nhìn thấy được.

Một nhược điểm của phông backdrop vải là chúng có thể bị nhăn. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn của nó là không giống như giấy, các nếp nhăn có thể được loại bỏ bằng cách ủi hoặc hấp vải.

Phông backdrop vải chuyên nghiệp sẽ có thêm các tính năng. Ví dụ, vải không dễ nhăn và có túi để treo dễ dàng.

Backdrop thu gọn

Không nghi ngờ gì nữa, phông backdrop có thể thu gọn là một giải pháp tuyệt vời cho các bậc cha mẹ và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chúng có thể được sử dụng nhiều lần với sự thoải mái tối đa. Backdrop đóng mở có thể gấp lại và mang đi dễ dàng. Chúng trông tuyệt vời với nỗ lực tối thiểu. Chúng bền và giữ tốt.

Một số hình backdrop có thể thu gọn này cũng sẽ có hai mặt, rất thích hợp để chụp ảnh với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhiều người sẽ có các vòng vải tiện dụng để treo phông backdrop.

Các câu hỏi liên quan tới backdrop

Các câu hỏi liên quan tới backdrop thường gặp

Sử dụng gì để làm backdrop?

Backdrop có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng những vật dụng phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo backdrop là khăn trải bàn, vải, canvas, vinyl, nhựa, giấy gói, ván xốp, thảm cỏ, ván ép, đĩa giấy, đèn cổ tích, rèm cửa và báo cũ. . Vì vậy, hãy chọn yêu thích của bạn để trang trí ngôi nhà của bạn cho bữa tiệc.

Làm thế nào để làm backdrop cho một bữa tiệc?

Backdrop làm sẵn có thể rất đắt. Nhưng đối với một giải pháp gia đình không tốn kém, bạn có thể tùy chỉnh giá đỡ backdrop của mình bằng cách sử dụng ống PVC. Tất cả những gì bạn cần là ống PVC từ cửa hàng kim khí. Lấy hai cái dài và uốn cong chúng 90 độ. Kết nối chúng với phụ kiện PVC. Sau đó làm khung đỡ bằng hai đoạn ống PVC thẳng ở phía dưới hai góc. Cuối cùng, gắn một ống vào giữa hai ống để có độ bám tốt. Sử dụng phụ kiện PVC để giữ cố định đường ống. Giá đỡ backdrop DIY của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Làm thế nào để treo một backdrop cho một bữa tiệc?

Vị trí treo backdrop góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của backdrop. Nó luôn được khuyến khích để giữ cho đáy càng thẳng càng tốt.

Bạn có thể sử dụng khung backdrop để treo backdrop hoặc dùng dây để treo lên tường. Nhưng bất kể bạn sử dụng gì, chỉ cần đảm bảo backdrop vẫn thẳng trên tường.

Các câu hỏi liên quan tới backdrop thường gặp

Làm thế nào để làm backdrop giá rẻ?

Học nghề rất tốn kém. Nhưng điều đó không ngăn cản bất cứ ai thiết lập backdrop tại các bữa tiệc của họ. Ít nhất không chỉ vì chi phí. Hàng chục yếu tố để giúp bạn tạo hình backdrop giá rẻ. Ví dụ tốt là giấy gói hoặc đáy rèm.

Để tạo backdrop giá rẻ, bạn không cần hỗ trợ backdrop. Chỉ cần lấy một cuộn giấy gói và một số sợi dây để cố định cuộn vào tường. Đặt nó trên tường để có được backdrop đẹp và không tốn kém mà bạn muốn cho bất kỳ dịp nào.

Tôi có thể sử dụng vải cho backdrop không?

Tất nhiên bạn có thể sử dụng vải làm backdrop. Đây là một trong những cách rẻ nhất và phổ biến nhất để tạo backdrop cho bất kỳ dịp nào. Vì vậy, hãy chọn màu sắc hoặc hoa văn yêu thích của bạn để làm backdrop cho bữa tiệc hoặc buổi chụp hình.

Những tuyệt vời Ý tưởng backdrop và trang trí chắc chắn sẽ nâng cao diện mạo bữa tiệc của bạn và khiến bạn nổi bật giữa gia đình và bạn bè với tư cách là một người lên kế hoạch cho bữa tiệc siêu sáng tạo.