• Làm đẹp
  • Tự làm backdrop cho buổi chụp ảnh

Tự làm backdrop cho buổi chụp ảnh

Để có thể tự làm backdrop cho buổi chụp ảnh tưởng chừng là khó khăn nhưng nếu bạn áp dụng các cách tự làm backdrop trong bài viết sau thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều.

Một cố cách tự làm backdrop dễ làm

Tạo backdrop cho ảnh thoạt đầu có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng không hẳn là như vậy nếu bạn thử các thủ thuật tự làm backdrop đơn giản mà hiệu quả được một số nhiếp ảnh gia và blogger hàng đầu đề xuất sau đây.

Tự làm backdrop cho buổi chụp ảnh

1. Backdrop giấy

Tạo một bức tường ombre với các sắc thái khác nhau của các tấm giấy cùng màu, nền sặc sỡ với các màu sáng ngẫu nhiên hoặc sử dụng các tấm một màu để có tính thẩm mỹ nhất quán. Bạn có thể sắp xếp chúng theo nhiều mẫu khác nhau để tạo thêm sự sinh động cho bức tranh của mình. Các tùy chọn có rất nhiều và sự lựa chọn thực sự phụ thuộc vào mức độ sáng tạo mà bạn muốn có. 

2. Backdrop trực tuyến

Tìm kiếm ý tưởng để làm nổi bật màu sắc trong nền ảnh của bạn? Hãy thử trình phát trực tuyến. Chúng không chỉ đầy màu sắc mà còn rẻ hơn và dễ sắp xếp hơn . Chỉ cần chọn một vài kết hợp màu sắc yêu thích của bạn và dán chúng lên bức tường phía sau. Hoặc bạn có thể chỉ cần chọn một màu cho nền đơn sắc. 

3. Backdrop giấy bạc

Backdrop giấy bạc này dành cho những ai muốn có nền màu bạc không quá tinh tế . Sự phản chiếu của chúng làm cho ảnh của bạn tỏa sáng và trông nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo kết cấu và hiệu ứng bokeh để làm cho ảnh của bạn nổi bật so với hàng nghìn bức ảnh khác trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lá thiếc có bề mặt phản chiếu ánh sáng trở lại. Vì vậy, bạn phải cẩn thận với việc sử dụng ánh sáng. Ánh sáng dịu tự nhiên, như ánh sáng cửa sổ (thay vì ánh sáng vòng cứng), hoạt động tốt nhất với backdrop ảnh tự làm bằng giấy thiếc. 

4. Backdrop đèn cổ tích

Đèn cổ tích là sự lựa chọn hiển nhiên khi người ta muốn có một backdrop huyền ảo và thơ mộng . Sự lấp lánh của chúng sẽ làm sáng những bức ảnh của bạn và mang đến cho chúng một cảm giác tuyệt vời. Tất cả những gì bạn phải làm để tạo ra backdrop kỳ diệu này là treo một tấm rèm hoặc tấm vải màu trắng / kem trắng từ thanh rèm và treo đèn cổ tích lên trên. Bạn cũng có thể thêm một số bông hoa để tạo thêm chất cho bức tranh. 

5. Backdrop hình tam giác bằng giấy

Điều này có thể mang lại một số hoài niệm từ các bài học nghệ thuật và thủ công của trường bạn. Hãy nhớ cách bạn đã từng cắt các hình dạng khác nhau từ các tờ giấy nhiều màu sắc và dán chúng vào sổ lưu niệm theo các mẫu khác nhau? Chà, ý tưởng nền DIY này giống nhau, chỉ có một ngoại lệ. Thay vì sổ lưu niệm, bạn sẽ dán các mẫu lên tường hoặc giấy biểu đồ để tạo backdrop cho ảnh. 

6. Giấy gói

Giấy gói làm quà tặng trông đẹp mắt nhưng chúng cũng làm backdrop ảnh DIY tuyệt vời. Cắt chúng thành các hình tròn, dán lên tường theo đường thẳng hoặc theo hàng chồng lên nhau để làm nền hình con sò cho các bức tranh. 

7. Backdrop rèm cửa

Đây có lẽ là bản hack DIY rẻ nhất và dễ nhất trong danh sách của chúng tôi . Chỉ cần kéo căng rèm và dán các mặt của nó lên tường để làm thẳng chúng ra. Những nếp gấp và nếp gấp tự nhiên của chúng sẽ tạo thêm họa tiết cho bức ảnh của bạn và làm cho chúng trông thật thơ mộng. Tuy nhiên, những thủ thuật này hoạt động tốt nhất đối với ảnh cận cảnh chứ không phải đối với ảnh chụp rộng. 

Tự làm backdrop cho buổi chụp ảnh

8. Backdrop hiệu ứng ombre

Lấy khăn giấy một màu có độ đậm nhạt khác nhau, vò nát và dán lên tường. Đảm bảo lớp chúng để tạo thêm hiệu ứng ấn tượng.  Ý tưởng này không dễ thực hiện như các ý tưởng backdrop tự làm khác Nhưng hãy tưởng tượng tính thẩm mỹ mà backdrop ombre có thể thêm vào hình ảnh của bạn. Công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng đúng không? 

9. Backdrop kẻ sọc ca rô

Bởi vì chúng rất linh hoạt, nhiều màu sắc, giá rẻ, dễ dàng có sẵn và là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ vụ hack backdrop DIY nào. Bạn có thể tạo họa tiết sọc bằng cách sử dụng các bộ tạo dải màu khác nhau. Đầu tiên, dán các bộ phát theo chiều dọc. Và sau đó tạo ra một cái nhìn ca rô bằng cách dán nhiều hơn theo chiều ngang.  

10. Backdrop doilies

Tạo một nền ảnh khá tuyệt vời với doilies dễ dàng như ăn một chiếc bánh. Chọn màu sắc yêu thích của bạn và dán chúng lên tường một cách ngẫu nhiên. Và nếu bạn cảm thấy nghệ thuật, hãy dán chúng theo các mẫu khác nhau bằng cách chồng chúng lên nhau. 

11. Backdrop hoa khô

Nhưng bạn chắc chắn có thể làm điều này với hoa khô. Chúng mang lại cảm giác mộc mạc, trường tồn cho những bức ảnh của bạn và chúng cũng tồn tại rất lâu. Không chỉ hoa, bạn có thể sử dụng cả cành, cành, lá và cỏ. Tất cả những gì bạn cần làm là hái những thứ này từ vườn, phơi nắng một thời gian rồi dán chúng lên tường, giấy biểu đồ hoặc bìa cứng theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Và Voila! Chúng đã sẵn sàng để sử dụng làm backdrop cho ảnh. 

Kết luận

Hãy cho chúng tôi biết ý tưởng backdrop tự làm của bạn để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Những bản hack backdrop tự làm này thân thiện với túi tiền, ít tốn thời gian và khá đơn giản để tạo. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể tạo ra chúng, ngay cả những người không nghệ thuật lắm. Vì vậy, hãy cầm một chiếc máy ảnh lên và bắt đầu nhấp vào những bức ảnh cấp độ chuyên nghiệp. Và đừng quên chia sẻ các bản hack của bạn với chúng tôi.