720 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM
Nguyên liệu:
- Gỏi tôm sống vừa ăn vừa xuýt xoa
- Biến tấu với những món ngon từ tôm
Tôm tích (tôm tít) sống trong môi trường nước mặn, thân dài, lưng có nhiều đốt, thịt ngọt, béo. Tôm thường lớn bằng ngón chân cái, đầu có nhiều gạch, vỏ rất cứng nhưng thịt lại mềm. Tôm tích hấp là món ăn đơn giản nhưng ngon nhất vì giữ được hương vị đặc trưng của tôm, ngoài ra còn có thể chế biến theo cách nướng cũng rất lạ miệng.
Tôm tích có vỏ cứng nên nhiều người không thích, tuy nhiên thịt tôm lại thơm ngọt rất ngon miệng
Những con tôm tươi sống được rửa nhiều lần với nước cho thật sạch. Để tôm ráo và cho vào nồi hấp chín, bạn cũng có thể thay nước bằng bia để làm món tôm hấp bia nếu thích đậm đà. Nấu nhỏ lửa để tôm tự tiết ra nước, chín dần. Khi thấy tôm chín, chuyển sang màu nâu hồng, dậy lên hương thơm quyến rũ thì tắt bếp.
Tôm tích có thể hấp hoặc nướng đều ngon miệng
Tôm tích hấp ăn nóng kèm muối tiêu chanh. Vì vỏ tôm cứng, nên bạn cầu lấy kéo cắt dọc theo bên lưng tôm, để bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài. Thịt tôm màu trắng, béo, thơm quyện cùng vị đậm đà của muối tiêu chanh rất ngon và lạ miệng. Tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người mà có thể thưởng thức món ăn ngon này với mù tạt, rau thơm, món ăn cũng sẽ rất ngon và thú vị.