Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Du lịch
  • Lễ hội Yến Diêu Trì ở Tây Ninh

Lễ hội Yến Diêu Trì ở Tây Ninh

Tiếp Thị Sài Gòn - Nhắc đến Tây Ninh người ta thường nhắc đến Núi bà đen, bên cạnh đó còn có Toà Thánh Cao Đài. Tại đây hàng năm có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ, nhưng lễ hội lớn nhất trong năm là lễ hội Yến Diêu Trì Cung vào ngày rằmTrung thu tháng 8 hàng năm. Hàng năm cứ đến ngày này hàng ngàn du khách thập phương đổ về Tây Ninh xem hội yến, múa rồng,múa Phụng.....lễ hội trái cây..v..v..

Nếu bạn chưa một lần đến với Tây Ninh xem qua lễ hội, hãy đến ngay đừng bỏ lỡ dịp này.

Trên 100.000 du khách và tín đồ Cao đài đã tề tựu về nội ô Tòa thánh Tây Ninh để dự Đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung, đại lễ thường niên của tôn giáo Cao Đài nhân Tết Trung thu, với việc trưng bày các mâm quả phẩm để hiến dâng và tỏ lòng tôn kính của tín đồ đối với Đức Đại từ phật mẫu, cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Phát biểu tại Đại lễ, Đầu sư Thượng Tám Thanh, Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh cảm ơn Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tín đồ Cao Đài được hành đạo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, an lành. Ngài Đầu sư kêu gọi toàn thể các vị chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo Cao Đài thực hiện tốt phương châm sống tốt đời đẹp đạo, tích cực tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, xây nhà đại đoàn kết cho đồng bào, đồng đạo có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn và tham gia các hoạt động từ thiện, công ích xã hội; xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh ở khu dân cư, bảo vệ môi trường.

Ngài Đầu sư cũng kêu gọi các tín đồ sinh hoạt tôn giáo đúng theo tôn chỉ, mục đích, đường hướng hành đạo, tu dưỡng đạo đức bản thân và khuyến thiện; thực hiện việc nhân nghĩa, đoàn kết, thương yêu, chấp hành kỷ cương phép nước...

Sau nghi thức lễ tại Báo Ân Từ, nhiều chương trình sinh hoạt tôn giáo, biểu diễn múa lân - sư - rồng được tổ chức.