Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Du lịch
  • Hướng dẫn làm bánh khoai tây chiên thơm phức

Hướng dẫn làm bánh khoai tây chiên thơm phức

Tiếp Thị Sài Gòn - Khoai tây béo béo bùi bùi kết hợp với thịt xông khói làm nên món bánh khoai tây chiên ngon tuyệt để cả nhà có một bữa sáng thật đủ chất.

Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây

- 4 lát thịt xông khói

- Một ít lá húng quế

- Nửa củ cà rốt

- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu

Vì bạn sẽ làm bánh khoai tây chiên từ khoai chín nên đầu tiên, bạn cần bào bỏ vỏ khoai rồi cắt sợi, cho vào nồi hấp trong 20 phút. Khoai chín bạn lấy ra, nghiền nhỏ.

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt xông khói vào chiên vàng đều 2 mặt thì lấy ra. Trong chảo còn ít dầu ăn, bạn cho cà rốt thái sợi vào xào sơ rồi lấy ra đĩa chuẩn bị chế biến.

Cho khoai tây, thịt xông khói và cà rốt thái sợi vào tô, thêm ít muối và tiêu, trộn đều.

Băm nhỏ lá húng quế, rồi cho vào trộn cùng hỗn hợp khoai tây - thịt xông khói.

Thấm một ít dầu ăn lên tay, rồi nắm một nắm khoai tây nghiền cho vào khuôn, ép dẹp xuống. Nếu không có khuôn bạn nắm khoai thành viên tròn rồi để lên đĩa, ấn dẹt là được.

Chuẩn bị một chảo không dính ít dầu ăn, cho các viên khoai vào chiên với lửa vừa. Khi khoai vàng mặt bạn lật mặt kia chiên tiếp. Vậy là món bánh khoai tây chiên đã sẵn sàng để cả nhà thưởng thức rồi!

Về cơ bản, để làm bánh khoai tây chiên rất đơn giản và bạn có thể biến tấu với nhiều kiểu nguyên liệu khác nhau như thịt heo, thịt bò xay hay thêm chút phô mai để bánh thêm thơm ngậy.

Bánh khoai tây chiên có vị giòn nhẹ ở lớp vỏ ngoài, khoai tây mềm mịn và thịt hun khói đậm đà cùng kết hợp với hương thơm đặc biệt của lá húng quế làm nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn sáng nhanh gọn của cả nhà.