Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Du lịch
  • Di tích Đình Lạc Giao ở Đắk Lắk

Di tích Đình Lạc Giao ở Đắk Lắk

Tiếp Thị Sài Gòn - Cùng với sự định cư của các buôn đồng bào các dân tộc bản địa sinh sống bao đời trên Cao Nguyên Đắk Lắk. Đình Lạc Giao tọa lạc ngay trên đường Phan Bội Châu thành phố Buôn Ma Thuột là nơi ghi dấu sự có mặt của cộng đồng người kinh đầu tiên trên mảnh đất Đắk Lắk.

Theo bước chân của những thương nhân từ vùng Trung Châu lên cao nguyên để trao đổi hàng hoá, làm công nhân đồn điền, làm đường, làm công chức ...Những người kinh đã đến Buôn Ma Thuột rất sớm và ngôi đình đầu tiên ra đời vào năm 1928, mang tên Lạc Giao, mang theo tục thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ người lập làng, lập ấp, những người có công với quê hương đất nước đã hy sinh trên vùng đất mới.

Năm 1932, Đình Lạc Giao được Vua Bảo Đại đã ban sắc tứ phong cho Đào Duy Từ là Khai quốc Công thần để khẳng định vùng đất thuộc về Hoàng triều cương thổ, Đào Duy Từ thần hoàng (còn gọi là thành Hoàng) là người có công lập làng, lập buôn. Đình là nơi tôn thờ các anh hùng đã có công lớn trong việc bảo vệ, xây dựng làng. Đình đã được trùng tu nhiều lần, mới nhất là năm 2004, hiện tại đình vẫn giữ được nguyên vẹn các lễ hội, thờ phụng như thưở ban đầu. Đây là điểm tham quan du lịch thú vị tại thành phố Buôn Ma Thuột.