Tiếp thị Sài Gòn
Nâng tầm thương hiệu
NEWS  |  TAGS

720 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM

Cách nấu món phở bò ngon

Cách nấu món phở bò ngon tới tận tủy, ngọt tới tận xương làm say mê biết bao người thành viên khó tính trong gia đình nhất. Hãy cùng học cách làm món phở bò ngon để có thể trổ tài làm hài lòng một ai đó khi vào bếp nào.

Cách nấu phở bò theo miền Nam như thế nào, phở miền Nam khác gì miền Bắc là thắc mắc của rất nhiều bạn. Về căn bản, phở bò miền Nam có thêm giá đỗ, ngò gai, húng quế và tương đen, nước dùng đục hơn chứ không trong như phở Bắc. Sau đây các chuyên gia đầu bếp của vaobepnauan.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở bò miền Nam cực chi tiết với hình ảnh minh họa đầy đủ nhé.

-1kg thịt bò có nhiều gân và hoặc có cục tủy để nấu súp.
- Vài cục xương có tủy
- 400g thịt bò tái
- 1 bao bò vò viên
- Củ hành, gừng tươi
- Quế , bông hồi ( Anis)
- Muối, bột ngọt
- Bánh phở
- Rau ngò tây, rau quế, giá, chanh, nước mắm
- Hành lá, rau ngò ( rau mùi )
- Tương ngọt và tương ớt.

Cách làm phở bò
Rửa thịt và xương xong, bỏ vào nồi lớn 2 lít nước ấm,
Đợi cho nước sôi, vớt bọt , xong bỏ muối.
Củ hành và gừng ( cả hai đừng gọt vỏ) bỏ lên nướng cho thơm, rồi bỏ vào nồi nước dùng.

Chừng 1 giờ sau hoặc có thể trể hơn, lấy nĩa ghim vào thịt xem thịt đã chín
chưa, sau cùng là để bột ngọt vào ( Tôi ít khi dùng bột ngọt lắm, nhưng
không biết sao? nấu phở mà không có bột ngọt, Phở mất đi hương vị ngọt
ngào của phở ). Để quế và bông hồi vào, hoặc là trong chợ Tàu lúc nào
cũng có bán sẳn một loại bột hoặc là loại được làm đông lại trong mấy
cục cube, nhưng loại bột thì thơm ngon hơn.

Trong thời gian chờ đợi, luộc bánh phở, rữa rau, giá, thái thịt tái ra thật mỏng, thái thịt
chín, cũ hành thái mỏng và chanh xắt ra làm 6.
Khi gần ăn, lượt nồi nước phở sang một nồi khác, và bỏ bò vò viên vào,
Để bánh phở vào trong một cái tô, trải thịt chín, thịt tái, cũ hành , tưới
nước phở vào tô, nước phở cần đun cho thật sôi, không thì thịt tái sẽ
không chín, vớt bó vò viên vào , rắc rau hành là, và ngò vào, rắc chút
tiêu.

- Có người không thích ăn thịt tái quá, thì bạn nên lấy thịt
để vào trong cái giá, nhúng sơ qua nước phở cho chín, rồi hãy để vào tô
sau cùng.

- Hành lá, lấy phần trắng để nguyen, thả vào nồi phở khi chan nước dùng thì bạn hãy để lên tôi vài cọng,
- Món phở nấu lúc nào cũng công phu, nhưng nhứt là vào mùa lạnh, tối đi làm về có một tô phở nóng thật là tuyệt cú mèo.
Mong các bạn thành công.