720 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM
Thành phần:
Cua đồng: 300g
1 mớ mồng tơi: 100g
1 quả mướp nhỏ: 100g
1 mớ rau đay: 100g
Nước mắm: 3g
Bột ngọt: 3g
Mắm tôm (nếu bạn ăn được mắm tôm).
Thực hiện
Chọn cua cái, con vừa phải, không to, không nhỏ quá. Rửa sạch cua, tách đôi, bỏ yếm.
Khều lấy gạch cua, phi hành mỡ, chưng gạch cua, đảo qua rồi để ra một bát nhỏ.
Thân cua giã nhỏ, lọc với hai bát tô nước. Bỏ muối, hạt nêm vào nước lọc cua.
Bắc nước lọc cua lên bếp, đun gần sôi thì nhỏ lửa, dùng đũa khoắng nhẹ tới khi sôi lăn tăn thì cho chút mắm tôm và cho gạch cua vào. Đợi một lúc rồi múc gạch cua ra bát.
Bỏ lần lượt mướp thái miếng nhỏ vừa ăn, rau mồng tơi, rau đay vào. Khi rau chín, nhẹ nhàng cho gạch cua vào.
Múc canh ra bát, khéo léo để phần gạch cua không vỡ, ở phía trên nền rau xanh. Dùng nóng