Tiếp thị Sài Gòn
Nâng tầm thương hiệu
NEWS  |  TAGS

720 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM

Các món ngon miền Bắc

Dù ở đâu trên khắp mọi miền đất nước, thì món ăn đặc trưng của miền Bắc: canh cua rau đay vẫn là món ăn in sâu trong tâm hồn người con xứ Bắc.

Thành phần:

Cua đồng: 300g

1 mớ mồng tơi: 100g

1 quả mướp nhỏ: 100g

1 mớ rau đay: 100g

Nước mắm: 3g

Bột ngọt: 3g

Mắm tôm (nếu bạn ăn được mắm tôm).


Thực hiện

Chọn cua cái, con vừa phải, không to, không nhỏ quá. Rửa sạch cua, tách đôi, bỏ yếm.

Khều lấy gạch cua, phi hành mỡ, chưng gạch cua, đảo qua rồi để ra một bát nhỏ.

Thân cua giã nhỏ, lọc với hai bát tô nước. Bỏ muối, hạt nêm vào nước lọc cua.

Bắc nước lọc cua lên bếp, đun gần sôi thì nhỏ lửa, dùng đũa khoắng nhẹ tới khi sôi lăn tăn thì cho chút mắm tôm và cho gạch cua vào. Đợi một lúc rồi múc gạch cua ra bát.

Bỏ lần lượt mướp thái miếng nhỏ vừa ăn, rau mồng tơi, rau đay vào. Khi rau chín, nhẹ nhàng cho gạch cua vào.

Múc canh ra bát, khéo léo để phần gạch cua không vỡ, ở phía trên nền rau xanh. Dùng nóng