• Doanh nghiệp
  • Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thành lập công ty cổ phần

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thành lập công ty cổ phần

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thành lập công ty cổ phần mà bạn bỏ ra là nhiều hay ít. Đây là điều mà nhiều người cần lưu ý khi tiến hành thành lập công ty nói chung và công ty cổ phần nói riêng.

Ngày nay, các thủ tục đăng ký kinh doanh đang dần trở nên nhiêu khê, rắc rối. Đó cũng chính là lý do mà ngày càng nhiều người đã lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể giúp cho việc đăng  ký kinh doanh được dễ dàng hơn nhiều.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thành lập công ty cổ phần

Theo bạn thì chi phí thành lập công ty cổ phần sẽ  nhiều hay ít vả nó bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

1. Sự hiểu biết thông tin

Có một sự thực mà ai cũng phải công nhận là nếu việc tự mình thực hiện các thủ tục thì những người có sự am hiểu về quy định của pháp luật sẽ có  thể  thực  hiện công việc đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng cũng như tiết kiệm được chi phí hơn. Vì nếu như nắm rõ thông tin thì sẽ không tốn thời gian hay chi phí để sửa đổi, bổ sung thông tin trong quá trình thực hiện thủ tục.

2. Ngành nghề kinh doanh

Với một số ngành nghề khi đăng ký kinh doanh sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với các ngành nghề khác, đặc biệt là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đó chính là lý do mà chi phí thành lập công ty cổ phần sẽ sự khác biệt đối với từng ngành nghề khác nhau mà bạn cần phải lưu ý cho kỹ.

3. Tự mình thực hiện hay nhờ công ty dịch vụ

Nhiều người cho rằng khi nhờ đến các công ty dịch vụ thì chi phí thành lập công ty cổ phần sẽ cao hơn là tư mình đi thực hiện. Tuy nhiên, nếu như bạn là người không nắm rõ các quy định về giấy tờ pháp lý thì nếu tự mình đi làm thủ tục không chỉ phát sinh thêm chi phí mà còn tốn nhiều thời gian nữa đấy. Vì thế cho nên, khi tiến  hành việc đăng ký thành lập công ty cổ phần mà nếu bạn không nắm rõ thông tin thì tốt nhất là nên nhờ đến các công ty dịch vụ để tiết kiệm chi phí.

Những lệ phí chung khi thành lập công ty cổ phần bao gồm:

- Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: khoản phí này  bạn sẽ phải đóng trước khi nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định thì lệ phí đăng ký kinh doanh là 200.000 đồng.

- Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì bạn phải thực hiện công bố nội dung đăng ký kinh doanh và nộp lệ phí là 300.000 đồng.

Trên đây là thông tin về chi phí thành lập công ty cổ phần và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thành lập công ty mà bạn cần biết.