Trang chủ »

Yêu cầu pháp lý khi thành lập doanh nghiệp

Yêu cầu pháp lý khi thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 13-07-2016 11:15:12)
Muốn thành lập doanh nghiệp không chỉ chuẩn bị đủ vốn, có nhiều tiềm năng về kỹ thuật, công nghệ mà còn phải đáp ứng được yêu cầu pháp lý khi thành lập doanh nghiệp với các điều kiện, thủ tục đúng quy định.

 

Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn thêm một số vấn đề pháp lý để thành lập doanh nghiệp.

Thứ nhất, chuẩn bị các thông tin cần thiết để lập hồ sơ, lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp để khởi nghiệp, bước này rất quan trọng và có được tính chất quyết định đến sự thành bại, những khó khăn, thuận lợi của doanh nghiệp. Đặt tên công ty không được trùng lặp, nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác. Sau đó, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng, chứng minh nhân dân bản sao có công chứng.

Tiếp đến, kê khai trụ sở chính thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp, số vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh, lựa chọn chức danh của người đại diện theo pháp luật của công ty, chức danh người đại diện theo pháp luật, ngành nghề kinh doanh. Vốn pháp định cũng là một trong những thủ tục pháp lý quan trọng đối với một số ngành nghề theo quy định cần có số vốn tối thiểu, được ấn định sẵn.

Thứ hai, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc thành lập thì cần tiến hành soạn thảo hồ sơ. Mỗi loại hình sẽ có một số điều kiện, quy định khác nhau. Tiếp đến, hồ sơ sẽ được nộp theo hai cách là đến trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư để đăng ký hoặc nộp trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Thứ ba, sau khi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cần đến cơ quan công an để làm con dấu pháp nhân với nội dung tên và mã số doanh nghiệp được thể hiện chính xác. Tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp và đăng ký mã số thuế, kê khai thuế ban đầu chính là yêu cầu pháp lý khi thành lập doanh nghiệp cần phải thực hiện trong thời gian quy định của luật doanh nghiệp.