• Doanh nghiệp
  • Xuất xứ sơn Jotun và những điều thú vị về hãng sơn này

Xuất xứ sơn Jotun và những điều thú vị về hãng sơn này

Xuất xứ sơn Jotun và những điều thú vị về hãng sơn này sẽ được hé lộ rõ ràng nhất trong bài viết sau với từng chi tiết từ khi sơn Jotun được thành lập và phát triển ra sao trong giai đoạn gia nhập vào thị trường sơn Việt Nam.

Jotun là một trong những thương hiệu sơn hàng đầu trên thế giới. Sơn Jotun được sử dụng trong nhiều công trình khác nhau trên nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Xuất xứ sơn Jotun

Cách đây hơn 90 năm, ngành công nghiệp đánh bắt cá voi bắt đầu phát triển và trở nên hưng thịnh hơn bao giờ hết. Nắm bắt thời cơ này, Odd Gleditsch sr. đã sớm đầu tư vào kinh doanh và cung cấp các loại sơn khác nhau cho các tàu cá. Tập đoàn sơn Jotun cũng bắt đầu ra đời từ đây. Vào khoảng tháng 3 năm 1926, công ty sơn Jotun chính thức được thành lập tại Na Uy với sự góp vốn của nhiều cổ đông khác nhau.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Bảng giá sơn Jotun

Jotun đã đặt chân ở những đâu?

Không chỉ nổi tiếng trong thị trường Na Uy, Jotun còn khá thành công trên thị trường quốc tế, trở thành công ty đa quốc gia cung cấp sơn cho nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Khát vọng vươn ra thế giới của hãng bắt đầu từ việc nhà máy sơn Jotun được thành lập tại Libya rồi Thái Lan và tiếp đó là rất nhiều các nhà máy khác trên thế giới. Jotun đã có mặt trên 80 quốc gia khác nhau trên toàn cầu với rất nhiều những sản phẩm chất lượng luôn được cải tiến không ngừng.

Tháp Burj Khalifa nổi tiếng Ấn Độ sử dụng sơn Jotun cho công trình của mình

Jotun trên thị trường Việt Nam

Jotun là một trong những hãng sơn hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hãng sơn có nguồn gốc từ Na Uy này bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ những năm 1994 và ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn. Nhà máy sơn Jotun tại Việt Nam có công suất khá lớn vào khoảng 25 triệu lít/năm với tổng vốn đầu tư lên đến 16.1 triệu USD.

Với việc hướng đến trở thành 1 “nhà cung cấp sơn tổng thể”, Jotun cho ra đời rất nhiều loại sơn chất lượng trong các lĩnh vực khác nhau như:

- Sơn Công Nghiệp: dùng trong trang trí và bảo vệ các bề mặt kim loại, bê tông, mái tôn hay xi măng …

- Sơn Hàng Hải: sơn phủ lên bề mặt của các con tàu đánh bắt trên biển nhằm ngăn chặn sự ăn mòn của nước biển.

Sơn Jotun cho tàu biển được ứng dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp hàng hải phục vụ tàu biển chuyên nghiệp

- Sơn Trang Trí: được biết đến rộng khắp bởi sự phổ biến của hãng trong các lĩnh vực sơn ngoại thất và nội thất.

- Sơn Tĩnh Điện: bảo vệ cho các bề mặt cấu trúc kim loại hay đường ống, được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp gia công.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng 1 phần nào đó có thể giúp bạn hiểu hơn về hãng sơn, xuất xứ sơn Jotun cũng như đặc điểm của hãng sơn danh tiếng này.

Xuất xứ sơn Jotun và những điều thú vị về hãng sơn này

SONBAYMAU.COM