• Sức khỏe
  • Xe đẩy em bé xuất xứ không rõ ràng nguồn gốc

Xe đẩy em bé xuất xứ không rõ ràng nguồn gốc

Thị trường xe đẩy em bé ngày nay rất nhiều mặt hàng với nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Nhiều xe đẩy em bé không rõ nguồn gốc nếu chúng ta sử dụng có thể gây nên nhiều điều không có lợi cho sức khỏe. Các xe đẩy em bé này có chất liệu nhựa không tốt cho sức khỏe. Nhà sản xuất sử dụng loại nhựa tái chế từ các vật dụng phế thải như bình nước, chai nước, ống nhựa phế thải, hay tất cả những vật dụng phế thải khác. Nhà sản xuất đem những sản phẩm phế thải này say ra thành những hạt nhỏ rồi đem nung nấu thành những loại nhựa khác nhau và đem đi sản xuất xe đẩy em bé.

Những loại nhựa tái chế này người ta thường chỉ sử dụng cho các mục đích ít ảnh hưởng tới sức khỏe con người hay nói một cách dễ hiểu đó là sử dụng cho những vật dụng ít tiếp xúc với da người. Chúng thường dùng làm ống nước dẫn nước thải, ống dẫn hóa chất, các loại bao bì,…

Tuyệt đối không chế tạo thành các sản phẩm nhựa tiếp xúc với da người. Các xe đẩy Trung Quốc sử dụng nhựa tái chế này tiếp xúc trực tiếp với da của trẻ dễ gây kích ứng da, viêm da, hay ung thư da. Về nguyên tắc, các loại nhựa tái chế không được dùng cho trẻ em đối với bất cứ vật dụng nào. Bạn có thể dễ dàng nhận biết nhựa tái chế này bằng các nhãn mác trên xe đẩy và mùi của nhựa thường có thể nhận biết được.

Nếu trên những chiếc xe đẩy có chất lượng tốt thì đều có gắn nhãn sản phẩm phù hợp với trẻ em. Còn nếu các sản phẩm chất lượng kém thì sẽ không được cơ quan kiểm định và đo lường chứng nhận chất lượng là phù hợp với da trẻ em. Và vì vậy mà trên những chiếc xe đẩy em bé này sẽ không có các nhãn chứng nhận phù hợp với da trẻ em. Vì vậy mà chúng ta khi sử dụng xe đẩy hoặc có ý định mua một chiếc xe đẩy em bé thì phải chú ý các nhãn mác trên sản phẩm để tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của trẻ.