• Dịch vụ
  • Việt Nam triệu hồi toàn bộ xe Yamaha Nozza

Việt Nam triệu hồi toàn bộ xe Yamaha Nozza

Yamaha đã chính thức thông báo triệu hồi xe Yamaha Nozza tại Việt Nam sau khi phát hiện lỗi kỹ thuật của dòng xe ga này.

Yamaha Motor Việt Nam đã gửi thông báo tới toàn bộ hệ thống đại lý 2S/3S và Trạm dịch vụ ủy quyền của Yamaha tại Việt Nam, cho biết một bộ phận của xe Yamaha Nozza có nguy cơ phát sinh lỗi kỹ thuật, và công ty đã xin phép Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho tiến hành triệu hồi sản phẩm để kiểm tra và khắc phục lỗi. Công ty sẽ chính thức triển khai việc triệu hồi xe trên toàn quốc bắt đầu từ ngày mai 16/5/2013.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, việc triệu hồi để kiểm tra và thay thế các chi tiết giá đỡ và ống nhiên liệu. Cụ thể, Yamaha cho biết sẽ kiểm tra và thay mới miễn phí ba chi tiết: giá đỡ, ống dẫn nhiên liệu, và bulông bắt giá đỡ.

Yamaha Việt Nam cho rang, nguyên nhân là do sự biến dạng của giá đỡ ống xăng không phù hợp (ống xăng có chức năng nối bơm xăng và vòi phun), từ đó gây ép lên ống xăng ở khu vực kết nối với vòi phun, đây là khu vực được làm kín. Nếu xe được sử dụng thường xuyên với tình trạng nói trên, tại điểm kết nối, chức năng làm kín này có khả năng bị suy giảm và có thể gây chảy xăng dưới áp lực bơm xăng.
Sau khi hoàn thành kiểm tra, xe sẽ được dán một đề can hình tròn có chữ (Y) ở vị trí bên cạnh số khung xe. Thời gian dự kiến để sửa chữa cho một chiếc xe là khoảng 30 phút.

Việc triệu hồi xe Yamaha Nozza sẽ được thực hiện trên toàn quốc, với toàn bộ 83.000 xe đã sản xuất từ ngày 20/8/2011 đến 30/3/2013. Người tiêu dùng đang sử dụng mẫu xe này cần liên hệ với đại lý và trạm uỷ quyền của Yamaha Việt Nam trên toàn quốc, vì việc liên quan đến đường ống dẫn nhiên liệu thực sự cần quan tâm, nhất là trong thời điểm thời tiết nắng nóng như hiện nay, rất dễ dẫn đến trường hợp cháy nổ, rất nguy hiểm.