• Doanh nghiệp
  • Việc SEO website đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Việc SEO website đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

SEO website cần bỏ thời gian và chi phí, nhưng lợi ích mà doanh nghiệp nhận được là rất to lớn. Chúng tôi sẽ đề cập chi tiết bên dưới giúp bạn hiểu rõ hơn.

Việc SEO website đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

1. Lý do doanh nghiệp cần SEO website

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường đang ngày càng mạnh mẽ, điều đó sẽ ít nhiều gây ra những khó khăn trong quá trình hoạt động cũng như việc thu hút khách hàng của một số đơn vị. Để tồn tại tốt và liên tục duy trì mức tăng trưởng doanh số, nhiều đơn vị đã bắt tay vào SEO website, một giải pháp làm Marketing Online đã tồn tại từ rất lâu, được nhiều người chú trọng đầu tư và thực hiện.

Thói quen mua sắm trên mạng của người tiêu dùng hiện diễn ra rất thường xuyên và mạnh mẽ. Khi cần mua một sản phẩm, món hàng, nhiều người lại lướt internet và tìm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm, sau đó sẽ xuất hiện một loạt hàng trăm website phù hợp được gợi ý tham khảo. Một điều chắc chắn rằng, không phải tự nhiên mà những trang web đó lại loạt vào TOP kết quả xếp hạng của công cụ tìm kiếm, mà đa số đều được SEO chuyên nghiệp.

SEO website chuyên nghiệp là cách duy nhất giúp trang web của một doanh nghiệp có được thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm trên internet.

2. Lợi ích mà SEO website đem lại cho doanh nghiệp

Hoạt động SEO website chuyên nghiệp vốn rất có ích với các doanh nghiệp hiện giờ, nó là cách giúp tiếp cận với những khách hàng trên mạng được hiệu quả và tốt hơn. Cứ mỗi khi người tiêu dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ hay cần mua sắm gì đó trên mạng, lúc này trang web của đơn vị đã được SEO tốt sẽ xuất hiện, khả năng mọi người truy cập vào nhiều, qua đó tiếp cận được lượng lớn khách hàng tìm năng, giúp tăng doanh số.

So với các phương thức làm Marketing khác, SEO website không phải bỏ nhiều chi phí, song tỉ lệ hiển thị luôn luôn là 100%, điều đó có nghĩa người dùng tìm kiếm vào bất kỳ lúc nào cũng thấy được trang website của doanh nghiệp. Đồng thời, nếu so với quảng cáo Google thì tâm lý người dùng trên mạng có thói quen click vào những website hiển thị tự nhiên hơn (làm SEO) là những trang web hiển thị bằng quảng cáo.

3. SEO website nên tự làm hay thuê dịch vụ?

Làm SEO website chuyên nghiệp chưa bao giờ là đơn giản, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiếu yếu tố từ kinh nghiệm, tư duy, nguồn tài nguyên và công nghệ. Thực tế là hiện nay, có những doanh nghiệp sẽ tự đầu tư đội ngũ, chi phí tự mình làm SEO cho trang web, một số doanh nghiệp lại lựa chọn giải pháp an toàn và thuận tiện hơn là thuê dịch vụ bên ngoài.

Lúc nào nên tự làm SEO website:

- Nếu có ý định tự SEO website cho doanh nghiệp mình, trước tiên bạn cần chắc rằng khả năng tài chính của mình đủ để duy trì đội ngũ nhân sự thực hiện trong những tháng đầu tiên, vì SEO không đem lại kết quả nhanh mà, những tháng đầu gần như không thấy được kết quả, mà đây là giai đoạn chuẩn bị.

- Đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, am hiểu về SEO, công nghệ: nhất thiết phải có ít nhất một cá nhân hiểu về kỹ thuật SEO, thuật toán xếp hạng của Google và kỹ thuật lập trình. Song song thực hiện các công việc của SEO, website cũng cần được tối ưu và tối ưu mã nguồn thường xuyên.

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp Saigon Hitech

Nên thuê dịch vụ SEO website chuyên nghiệp khi

- Không phải tốn chi phí ngay từ ban đầu: các dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, uy tín thường không thu phí dịch vụ trước của khách hàng, mà khi từ khóa đã lên TOP cam kết theo hợp đồng thỏa thuận thì khách hàng mới phải thanh toán. Với chính sách này, các doanh nghiệp cần SEO rất an toàn, vì lúc này chỉ phải tốn chi phí khi đã thấy kết quả (ngược lại hoàn toàn so với tự làm).

- Không biết nhiều về SEO website, chưa có kinh nghiệm và nguồn tài nguyên: những yếu tố về kinh nghiệm, kiến thức là rất quan trọng khi làm SEO, nó quyết định quá trình xây dựng kế hoạch và triển khai. Chưa kể, nếu doanh nghiệp bạn tự thực hiện mà chỉ sử dụng các diễn đàn để đi backlink mà không có nguồn tài nguyên là các trang kênh tin tức riêng, việc cạnh tranh với đối thủ là rất khó, chưa kể nguy cơ bị đối thủ chơi xấu cũng là rất cao.

Vô số dịch vụ SEO website đang hoạt động trên thị trường đáp ứng phần nào những đòi hỏi, nhu cầu đến từ các doanh nghiệp kinh doanh. Sự có mặt đông đúc của các đơn vị ngoài kia là điều kiện tốt cho các doanh nghiệp kinh doanh cần đẩy website lên TOP mà không cần tốn thời gian hay công sức để tìm kiếm, mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều.