Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Việc kiểm định nồi hơi sẽ đánh giá bộ phần nào?

Việc kiểm định nồi hơi sẽ đánh giá bộ phần nào?

Kiểm định cho nồi hơi là cả một quá trình, nó đòi hỏi đơn vị thực hiện cần triển khai đánh giá trên nhiều bộ phận riêng rẽ, qua đó mới có được những thông số cần thiết, cũng như tìm thấy và khắc phục lỗi kỹ thuật nếu có.

 

Trong các quá trình kiểm định nồi hơi theo quy chế, thì kiểm tra các thiết bị hoạt động ở nồi hơi là quá trình rất quan trọng. Công đoạn kiểm tra này diễn ra khá lâu, khoảng hơn vài giờ đồng hồ để biết chính xác nồi hơi có xảy ra tình trạng hỏng hóc, rò gỉ hay không.

Sở dĩ có công đoạn kiểm tra chặt chẽ này là do một số nồi hơi được sử dụng chỉ vì một lỗi nhỏ mà sử dụng lâu sẽ dẫn đền hiện tượng chết máy, hư hại. Trong quá trình kiểm định nồi hơi thì kiểm tra thiết bị lắp ráp trên nồi hơi thường được tiến hành trước khi vận hành máy chạy thử.

Kiểm tra thiết bị của nồi hơi thông thường là kiểm tra tình trạng các chỗ lắp ráp, kiểm tra thiết bị phụ trợ khác đi kèm và kiểm tra cả thiết bị lắp nối. Sau đó sẽ tiến hành việc nhận định có thể thay thế ở khoảng nào hay không, có nên điều chỉnh lại hay không để nhanh chóng sữa chữa.

Về về ngoài, thì nếu bạn không có chuyên môn trong việc kiểm định nồi hơi, rất khó để bạn có thể cảm nhận được tình trạng bất thường của nồi hơi trong quá trình sử dụng. Bạn cũng sẽ không mảy may biết được những yếu tố nguy hại có thể gây đến hiện tượng cháy nổ. Hoặc nếu có biết thì bạn dường như cũng không chắc chắn vì chuyên môn của mình còn khá kém. Lại thêm những yếu tố thiết bị bên trong nồi hơi là rất khó nhận thấy, vì thế kiểm định nồi hơi từ các chuyên gia là rất cần thiết cho việc đảm bảo an toàn sử dụng.

Tuy nhiên, thì để đảm bảo trong quá trình sử dụng nồi hơi, người sử dụng cũng nên đưa nhân viên có chuyên môn theo các lớp học kiểm định nồi hơi cơ bản, để nhận biết sớm những nguy cơ gây hại của nồi hơi. Theo đó cũng nên tìm hiểu chế độ hoạt động hợp lý từ nồi hơi, cách sử dụng an toàn và phù hợp với từng loại nồi hơi.

Đó chính là việc tại sao mình nói rằng, kiểm định nồi hơi là một quá trình thật sự cần thiết.