Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Tin 24h
  • Vị trí đặt sofa giúp vợ chồng phất lên như diều gặp gió

Vị trí đặt sofa giúp vợ chồng phất lên như diều gặp gió

Vị trí đặt ghế sofa trong nhà không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp, giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến đời sống hạnh phúc gia đình, may mắn, tài lộc trong cuộc sống của cả gia đình.

Vị trí đặt sofa giúp vợ chồng phất lên như diều gặp gió

Theo các chuyên gia phong thủy, ghế sofa nên đặt, nên bài trí ở các hướng phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Tùy thuộc vào mỗi không gian nhà ở vị trí cửa chính khác nhau mà sẽ có những cách đặt ghế phù hợp với thẩm mỹ không gian và phong thủy nhà ở. Đồng thời chủ nhân cũng cần lưu ý một vài kiêng kị đặt ghế sofa phòng khách để tránh những hướng xấu mang lại vận đen đủi, xui xẻo.

Vậy vị trí đặt ghế sofa phong thủy như thế nào để vợ chồng phất lên như diều gặp gió, cuộc sống thăng hoa, trọn vẹn hạnh phúc gia đình? Tham khảo những gợi ý được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vị trí đặt sofa giúp vợ chồng phất như diều gặp gió

Vị trí đặt sofa giúp vợ chồng phất lên như diều gặp gió

Vị trí đặt ghế sofa phong thủy

Theo phong thủy vị trí đặt ghế sofa phòng khách nên là hướng vượng khí trong nhà để mang lại may mắn. Hướng vượng khí gồm: hướng Đông Bắc, hướng Đông, Nam, Tây. Vì vậy, gia chủ chỉ cần đặt ghế dựa lưng vào tường và hướng ra theo các hướng trên sẽ giúp mang lại may mắn hạnh phúc cho các cặp vợ chồng.

Phía sau ghế sofa phải có giá đỡ

Khi chọn vị trí đặt sofa, bạn nên chọn nơi có chỗ dựa. Bởi vì sao. Với phong thủy, khi kê sofa mà ở phía sau là khoảng trống sẽ tạo ra tâm lý lo sợ, cảm giác bất an, không an toàn trong mọi hoạt động.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, bức tường phía sau thường sẽ tượng trưng cho chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp gia chủ dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp nên sofa cần đặt ngay chỗ có bức tường dựa vào. Ngoài ra, không nên đặt sofa không đối diện với cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi kẻo hao tài tốn của.

Không đặt sofa dưới đèn

Nếu bạn muốn tài vận của mình phát tài, vợ chồng hạnh phúc, đừng bao giờ để ghế sofa ở nơi có ánh sáng. Mặc dù, nhiều người thường gắn thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng ánh sáng cho ngôi nhà tuy nhiên, không nên đặt sofa dưới đèn chùm vì điều này sẽ dễ khiến người ngồi trên ghế rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh và tiền bạc sẽ tràn ra ngoài, làm ăn thất bát, tranh cãi gia đình.

Không nên có gương sau ghế sofa

Theo phong thủy, gương không nên đặt phía sau ghế sofa là điều rất kiêng kỵ vì khi người ngồi trên ghế sofa sẽ bị người bên cạnh hoặc người ngồi đối diện nhìn vào cổ. Trong phong thủy, điều này cũng đồng nghĩa với việc, khuyết điểm của bạn rất dễ bị người khác nắm bắt và vì vậy khi làm ăn dễ bị thất bại, bạn cũng dễ bị lợi dụng trong mối quan hệ của mình. Vợ chồng cũng không hòa thuận vui vẻ.

Ghế sofa không nên đối diện với cửa chính

Khi đặt sofa trong nhà không nên đặt đối diện với cửa chính vì như vậy sẽ tạo thế đối xứng, bất lợi cho phong thủy của ngôi nhà. Ghế sofa phù hợp, tiền bạc, tài lộc dễ dàng kéo ra. Ngoài ra, sofa cửa bên phải cho phép người ngoài nhìn thấy rõ gia đình bạn, làm mất không gian riêng tư, thoải mái, gây cảm giác khó chịu. Nếu muốn hóa giải, bạn có thể chuyển ghế sofa sang nơi khác hợp lý hơn.