Trang chủ » Vì sao nên chọn vận tải nội địa đường biển?

Vì sao nên chọn vận tải nội địa đường biển?

(Ngày đăng: 30-08-2017 08:34:27)
Vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển đã được thực hiện khá thường xuyên ở nước ta. Có nhiều lý do để giải thích vì sao lại nên chọn đây là phương thức vận chuyển cho các chủ hàng.

Vì sao nên chọn vận tải nội địa đường biển?

 

Vận tải giao thông đường biển nội địa là một hình thức vận tải quan trọng đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa ở nước ta. Hiện nay, khi các hình thức giao thông vận tải ngày càng được đầu tư phát triển thì các doanh nghiệp cũng nên lựa chọn cho mình một hình thức vận tải thích hợp. Còn tùy còn nhu cầu thực tế, lượng hàng cần vận chuyển và điểm đến thế nào, lúc đó các chủ hàng sẽ có quyết định cho mình.

Những lý do bạn nên chọn vận tải đường biển khi cần giao nhận hàng nội địa

Đối với việc vận tải hàng hóa trong nước thì việc chọn hình thức vận tải đường biển nội địa là một lựa chọn tối ưu vì hình thức này sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn những hình thức khác và có thể vận tải đường những hàng hóa cồng kềnh và những đơn hàng có số lượng lớn. Tất nhiên chúng ta vẫn có thể chọn vận tải đường hàng không hoặc là đường bộ. Mặc dù hình thức vận tải bằng đường hàng không sẽ nhanh hơn nhưng chúng ta sẽ ít tốn kém hơn nếu chọn vận tải đường biển, điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí, đương nhiên đối với những đơn hàng gấp cần tải nhanh cho khách hàng thì vẫn có thể chọn vận tải đường hàng không vì vận tải sẽ được nhanh hơn nhằm giao kịp đơn hàng cũng như đảm bảo được uy tín của công ty.

Hơn nữa, đối với đơn hàng khủng như vận tải container chẳng hạn thì việc chọn vận tải đường biển là rất hợp lí rồi, vì nếu như đi đường bộ thì thật sự rất bất tiện và cồng kềnh dễ gây ra tai nạn đáng tiếc. Hiện nay, một số con tàu chở hàng có tải trọng lớn đủ năng lực tải trên đó hàng trăm thùng cont cùng một lúc là chuyện quá bình thường, giúp kiện hàng được giao đi cùng lúc trên một chuyến.

Về giá cước vận tải thì các công ty vận tải sẽ đưa ra những giá cước khác nhau nhưng giá cả cũng không chênh lệch mấy vì các công ty vận tải đều tính giá cước dựa vào giá cước quốc tế. Nếu bạn phải chi trả một chi phí đắt hơn một chút thì cũng không vấn đề gì đâu nhé, các bạn nên nhớ đồng tiền đi liền với chất lượng, sở dĩ chi phí đắt hơn là do chất lượng vận tải và sự đảm bảo sự an toàn dành cho chuyến hàng mà công ty vận tải cam kết với bạn.

Kết luận

Vậy nên, các bạn cũng không cần quá đau đầu về việc lựa chọn hình thức vận tải hay là băn khoăn việc không biết nên lựa chọn công ty vận tải nào nhé! Hãy dựa vào kinh tế của doanh nghiệp cũng như như mức độ quan trọng của đơn hàng mà lựa chọn hình thức cũng như công ty vận tải phù hợp. Hiện nay, việc tìm hiểu thông tin liên quan tới hoạt động vận tải không hề khó khăn, điều này sẽ giúp mỗi người dễ dàng nhận biết và có được những câu trả lời mình cần.