• Doanh nghiệp
  • Vì sao nên chọn vận tải nội địa đường biển?

Vì sao nên chọn vận tải nội địa đường biển?

Vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển đã được thực hiện khá thường xuyên ở nước ta. Có nhiều lý do để giải thích vì sao lại nên chọn đây là phương thức vận chuyển cho các chủ hàng.

Vì sao nên chọn vận tải nội địa đường biển?

Vận tải giao thông đường biển nội địa là một hình thức vận tải quan trọng đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa ở nước ta. Hiện nay, khi các hình thức giao thông vận tải ngày càng được đầu tư phát triển thì các doanh nghiệp cũng nên lựa chọn cho mình một hình thức vận tải thích hợp. Còn tùy còn nhu cầu thực tế, lượng hàng cần vận chuyển và điểm đến thế nào, lúc đó các chủ hàng sẽ có quyết định cho mình.

Những lý do bạn nên chọn vận tải nội địa bằng đường biển

Đối với việc vận tải hàng hóa trong nước thì việc đường biển là lựa chọn tối ưu vì hình thức này sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn những hình thức khác và có thể vận tải được các loại hàng hóa cồng kềnh và những đơn hàng có số lượng lớn. Mặc dù hình thức vận tải bằng đường hàng không sẽ nhanh hơn nhưng lại tốn kém chi phí hơn, khi chọn đường biển là tuyến đường để di chuyển các lô hàng thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Đương nhiên đối với những đơn hàng gấp cần tải nhanh cho khách hàng thì vẫn có thể chọn vận tải đường hàng không với đường bay thẳng và vận tốc di chuyển siêu tốc.

Hơn nữa, đối với đơn hàng khủng cần vận chuyển hàng chục chiếc container với khoảng cách di chuyển xa,chứa đầy hàng bên trong thì việc chọn đường biển để di chuyển là sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu như đi đường bộ, để di chuyển hàng chục thùng container như vậy sẽ cần đến nhiều chiếc xe đầu kéo, tiềm ẩn nhiều rủi tro trong suốt đoạn đường đi. Hiện nay, các con tàu chở hàng có tải trọng lớn đủ năng lực tải trên đó hàng trăm thùng cont cùng đã rất phổ biến, cho phép các kiện hàng có tải trọng lớn được giao đi cùng lúc trên một chuyến hàng.

Về giá cước vận tải nội địa bằng đường biển công ty dịch vụ đều đưa ra các mức giá khác nhau Tùy thuộc vào yêu cầu của người gửi hàng là gì, đặc điểm của lô hàng được vận chuyển mà có một bức giá hợp lý nhất. Dù vậy, vì mỗi đơn vị vận tải đều hoạt động với các chính sách riêng của mình, thế nên khi bạn tham khảo một lượt nhiều nơi và có sự chênh lệch đôi chút và giá cước cũng không có gì là lạ. Lúc này, bạn chỉ có thể tự mình cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn mà bản thân mình nghĩ là tốt nhất.

Những loại hàng hóa nào có thể vận tải nội địa trên biển?

Vận tải hàng hóa trên biển có một đặc điểm khá riêng là gần như không bị giới hạn về chủng loại hàng hóa có thể chuyên chở. Với những con tàu chở hàng to lớn, được trang bị đầy đủ thiết bị và hệ thống bảo quản hiện đại, tuyến giao thông thuận lợi, người ta có thể chuyên chở mọi loại hàng hóa theo phương thức này. Tuy vậy, với những lô hàng nào cần được gửi đi nhanh thì đường biển sẽ không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay, đường biển đang là tuyến đường được sử dụng thường xuyên để vận tải nội địa các loại mặt hàng trong lĩnh vực công nghiệp nặng, lương thực, khí tài quân sự, ô tô… Đây là những mặt hàng thường được chuyên chở theo lô, có tải trọng khổng lồ.

Kết luận

Những người gửi hàng không cần quá đau đầu về việc lựa chọn hình thức vận tải hay là băn khoăn việc không biết nên lựa chọn công ty vận tải nào cho phù hợp. Hãy dựa vào nhu cầu thực tế trong lúc gửi hàng, mức tài chính bỏ ra, mức độ quan trọng của lô hàng mà lựa chọn hình thức cũng như công ty vận tải phù hợp. Hiện nay, việc tìm hiểu thông tin liên quan tới hoạt động vận tải không hề khó khăn, điều này sẽ giúp mọi người tìm thấy được các thông tin mình quan tâm, từ đó có được những câu trả lời thỏa đáng cho những gì mình cần.