Trang chủ »

Vì sao lại có sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh đi nước ngoài

Vì sao lại có sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh đi nước ngoài
(Ngày đăng: 15-06-2018 15:17:13)
Từ những năm 2000, nước ta bắt đầu xuất hiện dịch vụ chuyển phát nhanh nhưng chỉ vận chuyển hàng hóa ở trong nước. Sau này, dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng phát triển và lan sang cả dịch vụ chuyển hàng quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu những nhu cầu nào để dịch vụ này có thể phát triển trên phương diện quốc tế.

Ngày nay, cuộc sống con người ngày càng bận rộn. Thời gian thì hạn hẹp nên những người muốn chuyển hàng ra nước ngoài muốn được thực hiện một cách nhanh chóng. Đó là lúc dịch vụ chuyển phát nhanh có lợi thế. Dịch vụ này có thời gian vận chuyển nhanh hơn so với dịch vụ chuyển hàng thông thường. Nếu bạn gửi chuyển phát nhanh đi Úc thì mất tầm 4-5 ngày nhưng nếu gửi bằng dịch vụ chuyển hàng bình thường thì thời gian có khi lên đến hai tuần.

Các khách hàng có thể trả thêm phí để có thể đưa món hàng của mình về tận nhà để đỡ mất thời gian đi nhận hàng. Điều này dịch vụ chuyển phát nhanh làm được. Khác với các dịch vụ khác, dịch vụ chuyển phát nhanh đi quốc tế cũng vận chuyển hàng hóa đến tận tay người nhận. Rất thuận tiện phải không nào. Còn các loại hình thông thường chỉ vận chuyển đến chi nhánh công ty tại các nước đó và khách hàng sẽ tự đến lấy, vừa mất thời gian lại không đảm bảo an toàn.

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi nước ngoài có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau miễn là được cấp phép và các hàng hóa đó không bị cấm bởi các nước cần chuyển đến. Các khách hàng cũng đa dạng như cá nhân, các công ty nhà nước hay doanh nghiệp đều có thể gửi hàng bằng hình thức này. Yêu cầu của họ cũng cần phải nhanh và vận chuyển nhiều loại hàng.

Nhu cầu của người dùng ngày càng cao mà loại hình vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng phương pháp truyền thống không còn phù hợp và quá cũ kĩ nên việc ra đời và phát triển của loại hình vận chuyển hàng đi nước ngoài bằng chuyển phát nhanh là điều tất yếu mà thôi.