Vì sao cần phải kiểm định nồi hơi?

Vì sao phải kiểm định nồi hơi? Một câu hỏi được coi là rất phổ biến và đền từ nhiều đối tượng khác nhau. Trước vấn đề đó, chúng tôi có thể giải đáp trong nội dung bên dưới đây.

 

Đứng trước bất kì hành động nào bạn cũng đều suy xét và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi áp dụng, điều đó hoàn toàn có thể hiểu được vì kiểm định nồi hơi cũng đòi hỏi về tinh thần tự nguyện cao chỉ như vậy mới đem lại một kết quả mĩ mãn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, lý do thực sự phải kiểm định nồi hơi là gì?

Một quy định của pháp luật có ban hành ngày 14/11/2011đó là thông tư số 32/2011/TT – BLĐTBXH thì các thiết bị như nồi hơi, lò nhiệt và lò hơi đều là những thiết bị cần thực hiện việc kiểm định an toàn lao động vì nguy hiểm luôn thường trực bên cạnh. Như bạn đã biết lò hơi là những thiết bị chịu áp lực rất lớn từ áp suất khí dẫn đến cháy nổ có thể xảy đến bất cứ lúc nào do vậy khi áp dụng việc kiểm định chính là cách để ngăn ngừa và phát hiện kịp thời mọi rủi ro tiềm ẩn bên trong của nó ngăn chặn những hậu quả nghiệm trọng đáng tiếc sẽ xảy đến. Nhìn vào thực trạng bạn cũng có thể biết được hàng năm tại nước ta tính riêng vụ nổ lò hơi gây thiệt hại về người đã có hàng trăm, hàng ngàn vụ khác nhau. Cho nên dù là ai cũng nên xem xét đồ dùng mình đang dùng có thuộc phạm vi kiểm định an toàn ngay để hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Các đối tượng về kiểm định nồi hơi đó là Các loại Nồi hơi, lò nhiệt và lò hơi; Nồi đun nước nóng có nhiệt độ môi chất trên 115 độ C và đường dẫn nước nóng cũng có nhiệt độ cao trên 1150 độ C. Tất cả sẽ được quy định trong mục kiểm định an toàn bắt buộc theo danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư với đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt do Bộ LĐTB&XH ban hành.

  1. Thông thường quy trình kiểm định nồi hơi sẽ tuân thủ theo đúng trình tự từ chuẩn bị kiểm định sau đó kiểm tra đến hồ sơ, kiểm tra các bộ phận bên ngoài, bên trong xem khả năng chịu áp như thế nào? Kết thúc mới kiểm tra đến vận hành. Cứ áp dụng như thế khoảng định kỳ 1 năm/lần bạn sẽ quẳng đi nỗi lo âu bấy lâu nay về nguy hiểm sẽ xảy ra lúc nào.