Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Dịch vụ
  • Vì sao cần phải dùng đến biện pháp chống muỗi

Vì sao cần phải dùng đến biện pháp chống muỗi

Hiện nay, đang là mùa mưa nên số lượng muỗi ngày càng tăng đột biến. Vì vậy ta cẩn phải áp dụng các biện pháp phòng và chống muỗi một cách hợp lý.

Nhiều người hay hỏi rằng, “cần gì phải chống muỗi”, “không có nhiều thời gian để chống muỗi” hay chỉ là những câu trả lời bâng quơ, đại loại như là “muỗi đậu vô người thì đập”. Tuy nhiên, đối với người lớn thì đơn giản là vậy, còn đối với trẻ em sẽ như thế nào, bởi người lớn thì có hệ thống miễn dịch tốt hơn trẻ em nên nếu bị muỗi đốt xác suất gây ra bệnh sẽ thấp hơn trẻ em rất nhiều, đặc biệt là những bé dưới sáu tuổi.

Vì sao cần phải dùng đến biện pháp chống muỗi

Vậy giả sử một trường hợp như là nếu như một em bé trong gia đình bạn bị đốt và hậu quả của nó là gây ra căn bệnh sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm, có bao giờ bạn tự nghĩ nếu mất thời gian phòng muỗi vậy khoảng thời gian chữa các loại bệnh do muỗi gây ra sẽ thế nào, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa gây hao hụt chi phí sinh hoạt của gia đình, bởi nếu không kịp chữa trị thì hậu quả mà nó mang lại sẽ rất nghiêm trọng.

Điều đó nếu như bạn chưa gặp phải trường hợp trên thì suy nghĩ lại vô cùng đơn gian và chủ quan nhưng đến khi người thân của mình gặp phải thì nó sẽ đi theo một chiều hướng khác, vì vậy để không gây ra bất kỳ một sự nuối tiếc nào thì trước tiên bạn phải tự mình đề ra các phương pháp phòng và chống muỗi, từ việc nhỏ nhất cho đến những biện pháp lớn hơn, như là mắc màn trước khi ngủ, mặc áo dài tay cho trẻ nhỏ, hoặc có thể dùng các loại hóa chất diệt côn trùng để tiêu diệt muỗi như là thuốc diệt muỗi, thắp nhang muỗi, bôi các loại thuốc ngoài da,….Hiện nay, thì các biện pháp phòng và chống muỗi không hề thiếu, quan trọng là bạn có sử dụng nó để tự bảo vệ sức khỏe của chính mình không, sức khỏe và thời gian là của bạn nên bạn có thể tự cho mình quyền quyết định.