Trang chủ »

Vận tải đường biển nội địa cũng nên mua bảo hiểm

Vận tải đường biển nội địa cũng nên mua bảo hiểm
(Ngày đăng: 15-03-2016 16:49:08)
Mua bảo hiểm chính là một thủ tục rất quan trọng trong vận tải đường biển, đó chính là cách để chúng ta đảm bảo hơn về tài sản và hàng hóa khi vận chuyển của mình khi sử dụng một phương thức vận tải nhiều rủi ro. Tuy nhiên nhiều chuyến hàng nội địa thường không được mua bảo hiểm vì tiết kiệm chi phí.

Vận tải nội địa đường biển thường được cho rằng quãng đường biển ngắn và thời gian đến nơi cần chuyển hàng cũng sẽ nhanh chóng, rủi ro cũng ít hơn. Chính vì thế mà bảo hiểm thường không được mua cho những chuyến hàng trong nước, nhiều người chọn phương pháp này để tiết kiệm chi phí hơn cho mình.

Tuy nhiên thực tế vận tải đường biển trong nội địa vẫn thường xuyên xảy ra những rủi ro, những biến cố đến từ thiên nhiên mà nếu như không mua bảo hiểm chúng ta sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng nhất. Những thay đổi về thời tiết, bão biển đột ngột hay những tai nạn như chìm tàu, đắm tàu hoàn toàn có thể xảy ra dù chỉ là những cung đường biển cự ly ngắn trong nước. Khi đó toàn bộ hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng và gây ra thiệt hại nặng nề.

vận tải đường biển

Tổn thất từ những tai nạn này sẽ do chúng ta tự chịu trách nhiệm nếu như không mua bảo hiểm vận tải đường biển, do đó cần chuẩn bị bảo hiểm cho những chuyến hàng của mình dù cho là vận tải nội địa hay vận tải quốc tế. Đây chính là cách tốt nhất để chúng ta bảo đảm lợi ích của mình và không phải rơi vào những trường hợp mất trắng tài sản sau những chuyến vận tải đường biển.

Mua bảo hiểm thường tốn kém chi phí, nhưng nó sẽ giúp ích cho chúng ta khi vận tải hàng hóa bằng đường biển. Những tổn thất về vật chất hay tài sản sẽ được chi trả phần nào nếu như chuyến hàng của mình rơi vào những trường hợp tai nạn không hay. Bảo hiểm chính là cách tốt nhất giúp các cá nhân và doanh nghiệp có thể bảo vệ được hàng hóa của mình khi sử dụng phương thức vận tải đầy rủi ro này.