• Dịch vụ
  • Vận chuyển đường biển là gì và tình hình của nó hiện nay?

Vận chuyển đường biển là gì và tình hình của nó hiện nay?

Vận chuyển đường biển, hay còn gọi là vận tải biển là một cách thức vận chuyển hàng hóa tiện lợi được các thương gia cũng như người dân tin dùng.

Hiện nay, khi nền công nghiệp ngày càng phát triển, nhu cầu giao lưu hàng hóa của dân bản địa với bạn bè quốc tế trở nên phổ biến. Cùng với đó là sự ra đời hàng loạt các cảng biển lớn như cảng Hải Phòng, Đà Nắng, Quy nhơn, TPHCM,.. phục vụ tiêu chí cũng như mong muốn của người dân. Với các hãng tàu nổi tiếng… giúp các thương gia cũng như người dân có thể vận chuyển, buôn bán các mặt hàng hóa từ vải vóc, quần áo, đồ trang sức, đồ nội thất mĩ nghệ,.. đến các mặt hàng nặng, hàng nguy hiểm hay thủy hải sẳn đông lạnh,…từ nội địa sang các hải cảng lớn của thế giới như cảng Toronto, Boston, Newyork, Chicago,…

Vận chuyển đường biển là một trong những dịch vụ vận chuyển hàng hóa tiện lợi cũng như nhanh chóng nhất hiện nay. Thế nhưng cước vận tải biển lại là một giá cước vô cùng cạnh tranh. Hiện nay, giá cước vận tải biển tại Việt Nam tương đối rẻ so với thị trường nhưng lại đòi hỏi người nhận cũng như người dùng phải hiểu biết về thủ tục hải quan. Tránh phải chịu giá cước cao hay thất lạc mất hàng hóa của mình.

Ngoài ra, vận tải biển còn có các dịch vụ vô cùng tiện ích như tư vấn mua bảo hiểm cho lô hàng hóa của khách hàng, dịch vụ giao hàng tận nhà,… Một số công ti dịch vụ vận tải biển còn sắn sàng tư vấn cho khách hàng của mình những giải pháp vận chuyển đường biển một cách linh hoạt cũng như nhanh chóng nhất với giá cước rẻ, thời gian giao nhận hàng nhanh chóng.

Như vậy, nếu là người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường biển. Hãy là một người khách hàng thông minh, biết lựa chọn dịch vụ tốt nhất cho hàng hóa của mình. Lựa chọc các công ti vận tải biển uy tín, phục vụ nhanh chóng tận tình. Tránh các công ti thiếu uy tín, phục vụ chậm nhưng giá cước lại đắt đỏ.