• Kinh tế
  • Vài điều lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ở khách sạn

Vài điều lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ở khách sạn

Tiếp Thị Sài Gòn - Tổ chức cưới ở khách sạn là hình thức được nhiều cặp đôi ở thành phố lựa chọn. Tuy nhiên, đó chưa chắc là hình thức đám cưới tối ưu.

Chi phí cao

Thời buổi lạm phát, kinh tế gặp nhiều khó khăn, nếu bạn lựa chọn hình thức cưới tại khách sạn có thể sẽ phải "đau đầu" vì những khoản chi. Ngoài chi phí cho tiệc cưới đãi khách, các chi phí đi kèm cũng tiêu tốn không ít của gia chủ: phí sân khấu, phí trang trí sảnh và phòng tổ chức tiệc (hoa, đèn, ruy băng...), phí thuê đội nghi thức đón khách...

Tổ chức cưới ở khách sạn hiện nay phổ biến dưới hai hình thức: tiệc liên hoan đơn thuần và tiệc liên hoan kèm hội trường thành hôn. Với hình thức tiệc liên hoan, cô dâu chú rể có thể được "khuyến mại" thêm bánh cưới, còn với hình thức thứ hai ưu đãi thường nhiều hơn. Nhìn chung, tổ chức cưới ở khách sạn tốn kém hơn nhiều so với tổ chức cưới tại gia. Tùy vào số 'sao' của khách sạn, chi phí cũng có những nấc bậc khác nhau.

Tổ chức tiệc cưới tại khách sạn tiêu tốn khoản tiền lớn của gia chủ.

Hiện nay có nhiều khách sạn, nhà hàng cho thuê tổ chức tiệc cưới sang trọng, không gian đẹp.

Xa hoa quá không cần thiết

Họ hàng là thành phần khách mời không thể thiếu của cô dâu/chú rể trong tiệc cưới. Vì vậy, tiệc cưới tổ chức tại khách sạn phần nào làm giảm đi không khí ấm áp, tình thân hảo so với tổ chức tiệc cưới ở nhà. Chưa kể nhiều tiệc cưới quên không dành một góc để "nhấm chén nước, xơi miếng giầu" theo hình thức cưới cổ truyền.

Tiệc cưới tại khách sạn trọn gói từ khâu trang trí, tiếp đón, bày biện... nên vai trò của họ hàng, cô bác không được thể hiện rõ. Nhiều cụ ông, cụ bà đi dự tiệc cưới con cháu về, rỉ tai nhau: "vào đấy (khách sạn), gớm, cứ ngài ngại là".

Tiệc cưới tổ chức tại khách sạn được trang trí cầu kỳ, xinh đẹp với hoa - đèn lộng lẫy.

Không gian sang trọng, được bài trí trang nhã và tinh tế.

Hội trường tổ chức nghi lễ thành hôn lung linh, huyền ảo trong ánh đèn mầu.

Để có được những bàn tiệc lịch sự và sang trọng như thế này, gia chủ phải chấp nhận "chi đậm".

Tiệc cưới tổ chức tại khách sạn có thể khiến sự giao tiếp giữa bạn và họ hàng, bằng hữu "bị nhạt đi".