Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Ưu điểm khi sử dụng sóng nhựa

Có thể thấy sự xuất hiện của sóng nhựa đã rất phổ biến trên thị trường hiện nay, từ các cửa hàng, siêu thị cho tới xưởng sản xuất, nhà máy. Vậy sản phẩm này có những ưu điểm gì mà được người dùng ưa chuộng đến vậy?

Ưu điểm khi sử dụng sóng nhựa

Ưu điểm của sóng nhựa so với các sản phẩm khác

- Thành phần nhựa cấu tạo nên sóng nhựa thường là từ HDPE là đạt chuẩn chất lượng. Loại nhựa này làm bề mặt của sóng nhựa bóng và trơn láng nên không bị tích tụ vi khuẩn. Điều này giúp cho quá trình tái chế, tái sản xuất các sóng nhựa ở giai đoạn hết khả năng sử dụng hay hỏng hóc.

- Độ dẻo dai là một ưu điểm lớn của sóng nhựa so với sóng bằng gỗ hay sắt. Với độ dẻo nhưng vẫn chắc chắn lại có trọng lượng nhẹ, khi sử dụng sóng nhựa để đựng đồ sẽ di chuyển dễ dàng hơn nhiều so với các sản phẩm cùng loại. Bởi với đặc tính của gỗ hay sắt thì chính bản thân các loại sóng này đã rất nặng rồi, chưa kể đến việc sóng gỗ còn rất dễ gẫy và vỡ nếu không chú ý trong quá trình sử dụng.

- Độ chống thấm nước hay dầu, các dung môi thông thường đều được sóng nhựa đáp ứng tốt trong điều kiện thường. Đặc biệt, với thành phần cấu tạo từ nhựa nhưng các loại sóng này vẫn có khả năng chịu nhiệt trong phạm vi tiêu chuẩn. Đây là yếu tố khá cần thiết bởi sản phẩm cần được đảm bảo trong điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt.

Nhưng tất nhiên, những ưu điểm trên chỉ có khi sử dụng loại sóng nhựa có chất lượng mới bền chắc và có thể sử dụng trong thời gian dài. Bật mí cho các bạn cách thử hay được mọi người trong giới truyền tai nhau đó là: dùng lửa đốt qua bề mặt của sóng nhựa, loại sóng nhựa chuẩn từ nhựa HDPE sẽ không tạo ra mùi khét nồng như các sản phẩm khác.

Công bằng mà nói thì khả năng chịu lực của sóng nhựa vẫn kém hơn hai sản phẩm cùng loại. Vậy nên khi sử dụng cần chú ý chứa đựng hàng hóa có trọng lượng vừa phải cũng như với các ngành nghề đặc thù tiếp xúc với nhiệt độ cao như lò nung,… thì sử dụng sóng nhựa không được hợp lý lắm.

Công dụng của sóng nhựa trong đời sống

Sóng nhựa có nhiều dạng hở hoặc đặc tùy loại, một số sản phẩm lại có nắp tùy vào mục đích sử dụng, loại hàng hóa có cần đến không. Thường sóng nhựa được thiết kế chung hình chữ nhật, chiều cao cũng khá đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều người trong đời sống và sản xuất.

Trong đời sống hàng ngày, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của sóng nhựa ở khắp mọi nơi, từ sử dụng trong nhà để đựng đồ đạc, quần áo, đồ chơi,… Ngoài ra sóng nhựa chuyên được dùng để đựng trái cây vì đặc tính nhẹ lại dễ dàng vận chuyển, mang vác. Các loại sóng nhựa đặc có thể chứa được chất lỏng nên hay được sử dụng để chứa đựng, buôn bán và vận chuyển thủy hải sản hay được thấy ở các chợ, siêu thị, nhà hàng,…

Trong đời sống sản xuất hay nói cách khác là ứng dụng trong các ngành công nghiệp, sóng nhựa được dùng phổ biến để chứa hàng trong lĩnh vực may mặc, chế biến thủy hải sản hay nông sản… Ngoài ra còn được tận dụng để làm các kệ đựng giấy tờ văn thư hay tài liệu cần tích trữ gọn và lâu ngày.

Cùng với đó là khả năng tái chế của sản phẩm này. Các doanh nghiệp, nhà máy sau một thời gian sử dụng hoàn toàn có thể tái chế lại sóng nhựa với mục đích khác, không giống như sành sứ, thủy tinh hay kể cả là gỗ và sắt, thường đã hư hỏng thì sẽ không thể hoặc rất khó để có thể tái chế chúng.

Nói chung, sóng nhựa vừa có thể sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau, giá thành lại hợp lý, không hề đắt so với các sản phẩm khác lại đa dạng mẫu mã, có nhiều lợi ích cả trong đời sống và sản xuất. Các ưu điểm này của sóng nhựa có lẽ là lý do khiến nó được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến hiện nay.