Ưu điểm khi sử dụng mâm xoay xe nâng

Mâm xoay xe nâng là một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu tại các nhà máy sản xuất các sản phẩm công nghiệp hiện nay. Vì sao mâm xoay xe nâng lại được sử dụng nhiều đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của loại thiết bị này nhé.

Mâm xoay xe nâng là gì?

Mâm xoay xe nâng là một thiết bị chuyên dụng được áp dụng ở hầu hết các cong xưởng sản xuất các phụ kiện công nghiệp như phụ từng xe, luyện kim, thuỷ hải sản, tái chế rác thải,...

Ưu điểm khi sử dụng mâm xoay xe nâng

Chính vì thế, mâm xoay xe nâng là thiết bị có tính ứng dụng cao và được ứng dựng rộng rãi. Đây là bộ phận được tích hợp với một xe nâng được ứng dụng với chức năng quay đổ. Một bộ phận khác được gọi là càng nâng sẽ được lắp trên mâm xoay để mâm có thể xoay tớ 360 độ. Từ đó, máy được vận hành mượt mà và nhanh chóng hơn.

Mâm xoay xe nâng được ứng dụng trong những ngành nào ?

Nhìn chung, mâm xoay xe nâng là một thiết bị có tính ứng dụng cao và là bộ phận không thể thiếu ở các xe nâng được sử dụng trong các lĩnh vực như :

- Lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

- Lĩnh vực xử lý các chất thải sinh hoạt hoặc công nghiệp

- Lĩnh vực sản xuất các loại phụ tùng và chi tiết của ô tô

- Lĩnh vực sản xuất thuỷ hải sản

- Lĩnh vực sản xuất các loại công nghiệp hoá chất

- Lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm

- Lĩnh vực khai thác các loại khoáng sản

Mâm xoay xe nâng có tính ứng cao và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, giúp nâng cao hiệu quả công việc đáng kể.

Ưu điểm khi sử dụng mâm xoay xe nâng

Khi áp dụng mâm xoay xe nâng trong sản xuất, đem đến nhiều ưu điểm :

1. Sử dụng mâm xoay xe nâng giúp công việc được thực hiện dễ dàng hơn

So với sử dụng phương pháp truyền thống thì việc ứng dụng mâm xoay xe nâng giúp công việc được vận hành đơn giản và dễ dàng hơn.

Xe nâng gắn với thiết bị xe mâm xoay giúp công việc quy đổ các thùng chức nguyên liệu, thành phẩm,.. được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bên cạnh, điều khiển thiết bị này cũng rất dễ dàng và không hề phức tạp. Chính vì thế, chỉ cần một công nhân làm việc là công việc có thể diễn ra trôi chảy.

2. Sử dụng mâm xoay xe nâng giúp tăng hiệu quả trong công việc

Xe nâng với mâm xoay xe nâng có công suất hoạt động tương đối lớn. Điều này góp phần giúp công việc được nâng cao năng suất đáng kể.

Chính vì thế, so với việc áp dụng phương thức như trước kia, sử dụng mâm xoay xe nâng tự động hoá giúp tiến độ công việc được thúc đẩy nhanh hơn. Vì vậy, hiệu suất công việc được nâng lên đáng kể.

3. Sử dụng mâm xoay xe nâng nâng cao mức độ an toàn

An toàn lao động luôn là tiêu chí mà các doanh nghiệp hướng tới. Chính vì thế, để bảo đảm an toàn nhưng không giảm như năng suất công việc thì việc ứng dụng mâm xoay xe nâng là giải pháp tốt nhất.

Mâm xoay xe nâng có mức độ an toàn cao khi sử dụng với thiết bị cảnh báo an toàn. Khi có lỗi xảy ra, thiết bị cảnh báo an toàn ở mỗi thiết bị xe nâng sẽ hiện thị và phát ra cảnh báo để công nhân điều khiển có thể nhận biết được.

Chính vì vậy, mức độ an toàn khi ứng dụng mâm xoay xe nâng rất cao và phù hợp để ứng dụng ở các doanh nghiệp lớn có khối lượng công việc nhiều.

4. Sử dụng mâm xoay xe nâng giúp giảm các chi phí

Chi phí đầu tư mâm xoay xe nâng tương không quá lớn. Với tuổi thọ sử dụng lâu dài thì mức chi phí này nhỏ hơn so với việc thuê nhân công. Không những thế, mức độ an toàn của mâm xoay xe nâng đem đến nhiều lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp khi giảm đi chi phí để đề phòng tai nạn.

Chi phí bảo dưỡng của mâm xoay xe nâng cũng không quá cao, tương đồng với các loại thiết bị trong công xưởng khác.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến ưu điểm của mâm xoay xe nâng. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin khác nhé !