TV màn hình cong của LG sẽ lên kệ trong năm nay

Sau khi được trình làng lần đầu tiên tại Triển lãm CES 2013 hồi tháng 1 vừa qua, mẫu TV OLED màn hình cong của LG dự kiến sẽ bắt đầu được bán ra thị trường vào nửa cuối năm nay.

Trang WhatHiFi đưa tin, hãng công nghệ LG của Hàn Quốc đã xác nhận mẫu TV OLED màn hình cong của họ được giới thiệu tại CES 2013 chỉ là một nguyên mẫu trong khi phiên bản thương mại dự kiến sẽ sớm được tung ra thị trường.

Được thiết kế dựa theo công nghệ màn hình rạp chiếu phim của IMAX, TV OLED màn hình cong được cho là không chỉ tận dụng những tính năng ưu việt của công nghệ OLED, mà còn cung cấp chất lượng hình ảnh tối ưu ở mọi góc nhìn.TV OLED có độ mỏng chỉ khoảng 4mm, bằng 1/3 so với TV thông thường, và có trọng lượng chỉ bằng phân nửa. Nhờ khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn, độ tương phản cao, góc nhìn được cải thiện, cùng với công nghệ các điểm ảnh tự phát sáng, OLED hứa hẹn sẽ là một công nghệ TV “độc chiếm” trên thị trường trong thời gian tới.

Cùng với các mẫu TV độ phân giải siêu nét 4K UHD (Ultra High-Definition), LG cho rằng mảng sản phẩm TV OLED cũng sẽ góp phần làm công nghệ TV thêm khởi sắc trong tương lai. Mẫu TV OLED 55 inch đầu tiên của hãng đã được bán ra tại thị trường Hàn Quốc và Anh với mức giá cao ngất ngưỡng lên đến 10.000 bảng (tương đương 320 triệu đồng). LG hy vọng giá của TV OLED sẽ giảm trong vòng 2-3 năm tới, giúp cho dòng sản phẩm này dần trở nên phổ biến tương tự các mẫu TV LED cao cấp hiện nay.

Cũng theo WhatHiFi, LG gần đây vừa tiết lộ thông tin cho biết đã đạt doanh số 200 chiếc TV OLED tại thị trường Hàn Quốc kể từ tháng 2/2013 tính cho đến nay và dự đoán sẽ đạt “số lượng đáng kể” trong vòng 24 tháng tới.