Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Kinh tế
  • Tránh nóng tiết kiệm và hiệu quả trong mùa hè

Tránh nóng tiết kiệm và hiệu quả trong mùa hè

Sử dụng điều hòa, quạt liên tục được coi là biện pháp tránh nóng hữu hiệu trong mùa hè nhưng tiền điện phải trả thì không hề nhỏ. Dưới đây là một số cách đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm mà vẫn cảm thấy thoải mái trong hè này.

Mùa hè đã bắt đầu và nếu bạn đang lo lắng về hóa đơn tiền điện thì hãy lập cho mình một kế hoạch riêng để bảo vệ tài chính của mình. Đây là một số cách giúp tiết kiệm chi tiêu mà vẫn đảm bảo làm mát được mùa hè.

1. Giữ cho cửa sổ được che kín

Ánh nắng mặt trời chiếu qua cửa số sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng cao đáng kể. Tốt nhất, bạn nên sử dụng rèm hoặc mành che, chỉ để lại 1 hoặc 2 ô cửa để lấy ánh sáng.

2. Tắm thường xuyên

Hai lần tắm mỗi ngày là đủ nếu khu vực của bạn không quá nóng nhưng trong điều kiện nắng gắt kéo dài thì khác. Thường xuyên tắm bằng nước lạnh có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn. Tuy nhiên, không nên kéo dài thời gian mỗi lần tắm nếu bạn không muốn hóa đơn tiền nước tăng theo.

3. Làm mát với khăn lạnh

Đặt một vài chiếc khăn ướt vào trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng chúng khi nhiệt độ bắt đầu tăng cao. Ngoài lau mặt, để khăn ở phía sau cổ còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu và bớt căng thẳng trong ngày hè nóng nực.

4. Sắp xếp lại nơi ngủ

Các tầng phía trên trong nhà thường có nhiệt độ cao hơn khi mùa hè tới. Nếu bạn có không gian đủ rộng dưới tầng trệt hoặc tầng hầm, hãy xem xét việc di chuyển chỗ ngủ của mình tới đó để tận hưởng một đêm mát mẻ.

5. Uống nhiều nước

Ngâm mình quá lâu trong bồn tắm hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy thử làm mát bản thân bằng việc uống nhiều nước hơn. Một lá bạc hà hoặc lát chanh mỏng sẽ làm ly nước của bạn thêm hương vị mà không sợ gây béo.

6. Mặc quần áo rộng

Quần áo làm từ vải mỏng, nhẹ như vải lanh sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và thoải mái cho bạn. Ngoài ra, ưu tiên mặc quần áo rộng khi ở nhà cũng giúp bạn chiến đấu với cái nóng mùa hè.

7. Mở cửa sổ vào ban đêm

Nếu nhiệt độ bên ngoài giảm bớt vào ban đêm, hãy mở cửa sổ để cả căn nhà của bạn được thông thoáng, mát mẻ. Có một chút bất tiện ở đây đó là nơi đang sinh sống phải đảm bảo an ninh và bạn cần dậy sớm để đóng cửa sổ lại trước khi nắng nóng ban ngày bắt đầu.

8. Hạn chế sử dụng bếp

Tránh làm bánh và nấu ăn trong nhiều giờ vì nhiệt độ tỏa ra từ bếp gas, lò vi sóng sẽ lan ra khắp nhà, đặc biệt nếu diện tích căn hộ nhỏ. Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị thức ăn trong ngày vào buổi sớm và giữ trong tủ lạnh.