• Tin 24h
  • TP. Hồ Chí Minh có mưa dông

TP. Hồ Chí Minh có mưa dông

Tiếp tục một ngày thời tiết tốt với thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, trong khi đó tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông cùng với nắng gián đoạn. Nhiệt độ trên cả nước tăng nhẹ.

Ngày hôm qua các tỉnh miền Bắc đã có một ngày thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu, nền nhiệt độ chủ yếu dưới 31 độ C, nguyên nhân là do đới gió đông của khối khí lạnh suy yếu đều đặn đưa ẩm từ biển vào nên ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ trời chủ yếu nhiều mây. Gió đông đi sâu vào đất liền hội tụ với gió tây nam từ phía tây sang tạo thành vùng mây dông đã gây mưa dông cho các tỉnh thành phía tây Bắc Bộ, lượng mưa phổ biến từ 17 – 35mm, đặc biệt ở Sa Pa lượng mưa lên tới 94 mm. Mưa đã kịp thời tưới mát cho nhiều diện tích hoa màu và cây lúa của bà con nơi đây đồng thời đẩy lui nguy cơ cháy rừng, tuy nhiên mưa lớn cũng đã gây ra một đợt lũ sớm trên sông Hồng qua tỉnh Lào Cai, một số diện tích hoa màu dọc ven sông đã bị ngập úng, đến đêm mưa cũng vẫn lặp lại ở các tỉnh miền núi.

Sang ngày hôm nay, vùng mây hội tụ yếu đi do đó mưa giảm đi rõ rệt, Bắc Bộ chuyển nắng nhẹ vào trưa chiều, lượng ẩm vẫn duy trì mức cao nên không khí khá mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và toàn miền Bắc phổ biến 29 – 32 độ C.

Gió đông ẩm di chuyển xuống khu vực Trung Bộ cũng mang đến một ngày thời tiết dễ chịu cho khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời phổ biến có nắng xen kẽ đôi lúc nhiều mây, một vài giờ đồng hồ buổi trưa thời tiết hơi oi nóng khi gió đông ẩm yếu đi và nắng lên đều hơn. Nhiệt độ phổ biến 33 – 35 độ C. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 31 – 34 độ C.

Khối khí nóng đang phát triển, mở rộng từ ngoài biển vào khu vực đất liền Nam Bộ, kéo theo từng đám mây đối lưu dày đặc gây mưa dông cho các tỉnh đất liền Nam Bộ. Do vậy, ngày hôm nay thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông Nam Bộ có lúc có mưa dông, trời nắng gián đoạn và nhiệt độ dù tăng nhẹ nhưng cảm giác không oi bức do có mưa. Nhiệt độ phổ biến 32 – 35 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.